Thị trường tập vở Việt
Thị trường tập vở Việt

 

Các loại văn phòng phẩm nói chung và mặt hàng tập vở nói riêng đang ghi nhận cuộc bứt phá khốc liệt của các thương hiệu Việt trên thị trường hiện nay. Bởi vì người tiêu dùng ngày càng kén chọn và khó khăn hơn khi mua đồ dùng học tập cho con em của họ.

Theo ghi nhận thì những nỗ lực thay đổi mẫu mã, cải tiến kỹ thuật, điều chỉnh giá cả là những yếu tố chính giúp hàng nội lấy lại thị trường, tự tin cạnh tranh với hàng nước ngoài.

Tập vở học sinh
Tập vở học sinh

Ưu thế cho hàng nội

Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) đã đưa ra báo cáo cho thấy năm 2016 Việt Nam có tỉ lệ dân số trẻ cao nhất trong lịch sử. Vì vậy, thị phần hàng tiêu dùng dành cho nhóm đối tượng nhỏ tuổi rất lớn, điển hình là mặt hàng tập vở và dụng cụ học tập.

Mùa khai giảng 2016, mặt hàng phục vụ học tập của các thương hiệu nội từ trung cấp đến cao cấp đã chiếm lĩnh thị trường và bóng dáng các sản phẩm nước ngoài có phần sụt giảm.

Có được kết quả này, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động đổi mới công nghệ hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất lớn, đầu tư thiết kế và sử dụng những nguyên liệu an toàn cho sản phẩm của mình.

Thực tế, chiến dịch người Việt ưu tiên dùng hàng Việt và chương trình bình ổn giá cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm của khách hàng đối với hàng Việt. Theo nhiều phụ huynh, họ cũng không mặn mà với những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng, độ an toàn kém.

Thị trường tập vở học sinh
Thị trường tập vở học sinh

Tập vở TIE được đón nhận nhiệt tình

Sản phẩm tập vở mang thương hiệu TIE Stationery của công ty CP Văn hóa TIE dù chỉ mới xuất hiện năm 2015 nhưng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường. Mặt hàng tập học sinh TIE có chất lượng cao, không lem, không hại mắt với độ trắng sáng phù hợp và trang bìa đẹp, đặc biệt đây là thương hiệu văn phòng phẩm Việt nổi trội, cạnh tranh song song cùng tập vở Vĩnh Tiến, Hồng Hà…

Người tiêu dùng hiện nay không chỉ chọn tập vở với bìa bắt mắt và giấy mịn mà nét chữ viết ra phải đẹp và chắc chắn, không lem, không hại mắt, không độc hại, hơn nữa giá cả phải thật cạnh tranh.