Lưu ý gì khi mua văn phòng phẩm
Lưu ý gì khi mua văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là một loại công cụ hữu ích, giúp ích rất nhiều cho công việc ở mọi văn phòng công ty. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh văn phòng phẩm, điều này khiến người mua bối rối, không biết nên chọn nhà cung cấp nào … Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua văn phòng phẩm chất lượng, đúng ý giữa muôn vàn những nhà cung cấp trên thị trường.

Lưu ý gì khi mua văn phòng phẩm
Lưu ý gì khi mua văn phòng phẩm

Chọn mua văn phòng phẩm có thương hiệu

Dù mua văn phòng phẩm hay bất kì đồ dùng gì thì yếu tố đầu tiên cần lưu ý để chọn được sản phẩm tốt chính là lựa chọn và sử dụng những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường. Hiện có rất nhiều thương hiệu uy tín trong nước, mang đến những sản phẩm chất lượng nhưng lại có mức giá khá phải chăng. Đây là đơn vị uy tín trên thị trường và đã hoạt động rất nhiều năm trong ngành sản xuất và phân phối văn phòng phẩm. Chúng ta nên chọn những đơn vị uy tín đó vì sản phẩm của họ tốt được nhiều người công nhân, và quan trọng là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp bạn yên tâm hơn, giảm thiểu những tủi ro khi mua sắm văn phòng phẩm.

Kiểm tra chất lượng, số lượng khi mua hàng

Gía cả không nên đặt lên hàng đầu mà quy cách, chất lượng của sản phẩm như thế nào mới là yếu tố quyết định chính yếu cho việc chọn mua văn phòng phẩm. Không nên tin tưởng và tham những loại văn phòng phẩm giá rẻ vì chắc chắn nó sẽ không đảm bảo chất lượng và có thể không đủ số lượng như quy định. Quan trọng là khi nhận hàng, phải chú ý đến số lượng, quy cách đóng gói, chất lượng bên ngoài và bên trong sản phẩm, có đúng với những mặc hàng mình yêu cầu không hay có đúng với chất lượng mong đợi không. Nếu thấy có dấu hiệu không đảm bảo thì cần phải xem xét cho thật cẩn thận.

Để ý đến chính sách bán hàng

Thêm một yếu tố quan trọng nữa khi chọn mua văn phòng phẩm là  những chính sách bán hàng của nhà cung cấp. Họ thực hiện giao dịch đơn giản hay phức tạp, giao hàng trong bao lâu, cách thức giao như thế nào, hình thức thanh toán, các chính sách đổi trả, bảo hành… Những điều này hết sức quan trọng để đánh giá và chọn ra nhà cung ứng sẽ gắn bó lâu dài với bạn, đảm bảo không mua phải những loại văn phòng phẩm kém chất lượng.

Uy tín của nhà cung cấp văn phòng phẩm

Thời đại thông tin bùng nổ ngày nay, uy tín ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nó được thể hiện thông qua số lượng khách hàng đã mua và tiếp tục quay lại để mua sản phẩm của họ. Bạn cần tham khảo những nhận xét đánh giá của các khách hàng đã mua hàng của nhà cung cấp văn phòng phẩm ấy, nên nghe cả những lời khen và chê để rút ra kinh nghiệm riêng mình.