5 kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả

Ngày nay, việc kinh doanh online không còn xa lạ gì trong xã hội công nghệ nhưng văn phòng phẩm online có thể xem là mặt hàng mới. Ưu điểm của mặt hàng này là đối tượng khách hàng mục tiêu lớn, vốn bỏ ra tương đối thấp. 5 kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả hơn.

Thứ nhất là tìm kiếm nguồn hàng ổn định

Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Nếu tìm được nguồn hàng tốt và ổn định sẽ buôn bán thuận lợi hơn. Văn phòng phẩm thường có nhiều loại nhưng kinh doanh online nên chú trọng vào những sản phẩm mục tiêu trước. Cần chọn ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng cao và giá hợp lý để đủ sức cạnh tranh với những trang online khác.

Thứ 2 là xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Đối tượng người dùng mục tiêu của nhóm văn phòng phẩm chính là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Thời gian đầu kinh doanh có thể chưa nhiều người tiếp cận với sản phẩm của bạn, vì vậy việc tập trung khai thác khách hàng quen biết, sau đó mới mở rộng sang những khách hàng mới.

Thứ 3 là triển khai chiến dịch quảng cáo, tiếp thị

Kinh doanh online hiện là xu thế nên cũng có sự cạnh tranh rất lớn. Để có những bước đi hiệu quả ban đầu thì cần có những chiến dịch quảng cáo trúng đích. Có thể liên hệ các gói quảng cáo FB Ads, đăng các bài viết trên FB, Zalo hoặc những forum uy tín: web trẻ thơ, làm cha mẹ…

Thứ 4 là chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng, giao hàng

Khi quyết định kinh doanh văn phòng phẩm online, thì bạn cần lập ra những chính sách cụ thể có lợi cho khách hàng. Về chính sách ưu đãi thì có thể áp dụng giảm giá khuyến mãi, mua hàng tặng quà, điểm thưởng… Chăm sóc khách hàng thì cần có tổng đài giới đáp thắc mắc và chốt đơn hàng khi khách gọi tới. Chính sách giao hàng cũng cần nhanh chóng, linh hoạt và hạn chế tối đa mức phí khách phải trả.

Thứ 5 là ứng dụng công cụ quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Trang bị ngay một công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng là lời khuyên chân thành dành cho bạn. Điển hình như phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm Vishop, giúp tiết kiệm thời gian quản lý và nâng cao hiệu suất công việc. Nhờ phần mềm này mà bạn còn quản lý được nhân viên và đối tác của mình. Nó tự động xuất ra các báo cáo kinh doanh để bạn có những phương án kinh doanh kịp thời và hiệu quả nhất.

Kinh doanh online không khó như bạn nghĩ. Điều cần nhất là bạn phải đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc. Những va vấp ban đầu sẽ cho bạn những định hướng đúng và cải thiện hiệu quả công việc.