But bi có thể xóa được ?
But bi có thể xóa được ?

Hiện nay, loại but bi “ma thuật” này đã bị cấm lưu thông trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ, nhưng vẫn có một số cá nhân trục lợi, lén lút kinh doanh những sản phẩm này. Cùng xem đặc điểm của loại but bi này để tránh xa và nhắc nhở mọi người không nên sử dụng chúng. 

But bi “ma thuật” là gì?

Gọi là but bi “ma thuật” bởi nó có khả năng xóa được chữ viết. Có những mẫu với gọi như Frixion Pilot, Firixon Ball 3… Dù đã bị cấm buôn bán, lưu thông mặt hàng này trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ nhưng có thể thấy một số trang web vì lợi nhuận đã lén bán các loại but bi này với giá dao động từ 60.000 – 150.000 đồng/chiếc. Còn ruột bút thay thế nếu hết mực có giá khoảng 30.000 đồng/ruột

But bi có thể xóa được ?
But bi có thể xóa được ?

So sánh với các loại but bi thông thường khác, but bi này không khác nhiều là mấy. Khi dùng viết cũng ra mực như bình thường, thiết kế, kích cỡ bên ngoài không có gì đặc biệt nhiều.

Cấu tạo của but bi “ma thuật”

Điểm lạ nhất ở but bi “ma thuật” là nếu cần xóa chữ đã viết, chỉ cần dùng đầu tẩy gắn sẵn ở đuôi bút để xóa sạch mà không để lại dấu vết. Còn đầu bút thì cũng viết ra mực bình thường, mực không dễ bị phai màu, bay màu ở môi trường nhiệt độ bình thường.

Đặc biệt, nếu muốn xóa chữ đã viết, bạn có thể dùng đầu để xóa hết, không bị lộ mực. Còn nếu muốn xóa tạm thời, có thể hơ nóng trên nhiệt độ khoảng 70 độ C, chữ sẽ biến mất hoàn toàn. Sau đó, muốn xem lại chữ chỉ cần đặt trong môi trường nhiệt âm 18 độ C là nét chữ sẽ xuất hiện trở lại, cứ như có “ma thuật” nhúng tay vào phải không?

Sử dụng but bi “ma thuật” là phạm pháp

Nắm bắt được đặc điểm lạ ở but bi này, nhiều người xấu đã lén dùng để trục lợi như làm mất chữ trong các giấy tờ vay nợ, thế chấp tài sản giá trị lớn, lừa đảo…

Vì sự nguy hiểm của loại but bi này nên nhà nước đã có lệnh cấm nhập khẩu các loại này về bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ tại Việt Nam, nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh mua bán, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.