Định nghĩa văn phòng phẩm
Định nghĩa văn phòng phẩm

Mọi người đều sử dụng bút viết, thước, kéo… đồ dụng cụ hằng ngày để học tập và làm việc. Cùng tìm hiểu xem đồ dùng nào được gọi là văn phòng phẩm, và cách phân loại chúng ra sao sau đây. 

Khái niệm đồ dùng văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm (Stationery) là những vật dụng đơn giản phục vụ cho các hoạt động văn phòng hay học tập như: giấy in, sổ, giấy, bút viết, ghim, kẹp, giấy bóng kính, túi nhựa, cặp nhựa, băng dính, hồ dán, phong bì, túi bìa cứng, sổ cặp tài liệu,… Đây là những đồ dùng nhỏ nhưng có công dụng rất lớn trong cuộc sống hằng ngày và có thể dễ dàng mua được tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ trong thành phố.

Định nghĩa văn phòng phẩm
Định nghĩa văn phòng phẩm

Trên thị trường văn phòng phẩm hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước như: Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Deli, MG, WinQ, Uni, Gstar, Horse, Hand, Casio, Campus, Hải Tiến…, tuy nhiên mỗi công ty có một vài thế mạnh sản xuất từng đồ dùng riêng như: có bên mạnh về giấy vở, bên bút bi, bên thì máy tính….

Các mặt hàng đồ dùng văn phòng này rất dễ dàng mua được từ các công ty cung cấp, các trang thương mại điện tử, các cửa hàng nhỏ lẻ trên toàn quốc. Lưu ý nên doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu để mua được hàng chất lượng, đúng giá, tránh gặp phải hàng lậu, hàng giả kém chất lượng, sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần mua đúng sản phẩm mình cần dùng vì mỗi vật dụng có một công dụng riêng biệt, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Phân loại các đồ dùng văn phòng phẩm 

– Theo vật liệu, chất liệu sản phẩm:

+ Đồ dùng bằng giấy: giấy in, giấy viết, giấy vở, giấy photocopy, giấy can, giấy vẽ, sổ vở, tập viết, lưu bút, giấy note, cặp tài liệu văn phòng bằng giấy.

+ Đồ dùng bằng nhựa: bìa đựng hồ sơ, thước kẻ, kẹp ghim, kệ đựng bút, kệ đựng hồ sơ…

+ Đồ dùng bằng gỗ:giá đỡ đồ, kệ giấy, đồ chặn sách…

+ Đồ dùng bằng kim loại: kéo, dao rọc giấy, kim bấm, kẹp bấm…

– Theo công dụng như: dụng cụ bấm giấy, đục lỗ, hộp đựng cardvisit, lịch bàn, quà tặng, hộp lưu trữ tài liều, giấy kẻ ngang, bì thư, but bi, bút chuyên dụng (bút dạ dang, bút xóa, bút kim, bút màu…), nhãn dán, đồ dụng cụ học tập…