Tủ đựng văn phòng phẩm gọn gàng
Tủ đựng văn phòng phẩm gọn gàng

Tại môi trường công sở, có rất nhiều đồ dùng văn phòng phẩm khác nhau như băng keo, kéo cắt, bút viết, bìa đựng hồ sơ, kẹp giấy và tỷ tỷ thứ khác và nếu như không biết cách sắp xếp chúng gọn gàng, hợp lý thì văn phòng làm việc sẽ trở nên lộn xộn và khó kiếm khi cần. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn hãy tham khảo bí quyết sắp xếp đồ dùng văn phòng, tủ đựng văn phòng phẩm của chúng tôi dưới đây.

Tủ đựng văn phòng phẩm gọn gàng
Tủ đựng văn phòng phẩm gọn gàng

Phân loại và dán nhãn cho đồ dùng văn phòng phẩm

Trước khi bắt tay vào công việc sắp xếp những đồ dùng văn phòng phẩm mình bạn cần phải lấy hết tất cả chúng ra, phân loại xem mình có những chủng loại nào, nghĩ xem nên sắp xếp chúng ra sao cho gọn gàng ngăn nắp. Sở dĩ nhiều người gặp khó khăn trong trường hợp này là vì họ thường hay xếp chồng mọi thứ lên nhau, không tuân theo một nguyên tắc hay quy luật nào cả.

Để khắc phục trường hợp này bạn nên cho những vật dụng văn phòng phẩm nhỏ vào gập giấy hay bìa đựng được thiết kế trong suốt giúp bạn dễ dàng nhìn xuyên vào bên trong được. Ngoài ra để xác định được vị trí của thứ mà bạn cần thì hãy chắc chắn trên mỗi bìa đựng đều được dán nhãn ghi tên đồ vật chưa bên trong. Đây là một giải pháp sắp xếp đồ đạc rất khoa học, vừa tiết kiệm thời gian vừa làm cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

Sắp xếp văn phòng phẩm theo thứ tự và có hệ thống

Việc gom những vật dụng thành từng nhóm để lưu trữ giúp cho việc sắp xếp chúng dễ dàng và gọn gàng hơn. Ví dụ ở kệ vàng bạn dùng để lưu trữ các thiết bị máy tính như ổ đĩa, usb, ổ cứng… ở kệ Xanh là một số vật dụng nhỏ như kéo, keo dán, bút viết, còn ở kệ Đỏ là những đồ dùng văn phòng phẩm khác như giấy bìa hồ sơ, những loại giấy lớn…Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn tìm kiếm thứ mà mình cần dùng một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và diện tích lưu trữ.

Luôn loại bỏ rác, vứt những thứ không cần thiết ngay

Luôn luôn trong mọi văn phòng đều phát sinh rác thải như giấy in, kim bấm, giấy ghi chú… hoặc trong tủ đựng văn phòng phẩm sẽ có những thứ mà bạn không cần dùng đến, hay không thể dùng đến nữa thì hãy dọn dẹp chúng đi ngay để đảm bảo văn phòng lúc nào cũng gọn gàng, không ứ đọng rác, gây nên tình trạng bừa bãi cho văn phòng và chỗ để đồ dùng văn phòng phẩm.

Thường xuyên dọn dẹp

Sau khi sắp xếp văn phòng phẩm của bạn gọn gàng ngăn nắp nhưng không thường xuyên dọn dẹp chúng thì mọi công sức cũng đổ sông đổ biển. Hãy bớt chút thời gian để sắp xếp và dọn dẹp chúng thường xuyên, đừng để mọi thứ trở nên quá bừa bộn rồi mới bắt đầu dọn dẹp vì như vậy bạn sẽ dễ nản và không biết phải bắt đầu từ đâu, sau đó lại mất rất nhiều thời gian hơn nhiều. Rõ ràng một văn phòng gọn gàng, ngăn nắp luôn là nguồn cảm hứng tốt để bạn làm việc hiệu suất hơn vì vậy mỗi ngày bạn đừng quên bỏ ra vài phút để dọn dẹp chúng nhé!