Bút bi Thiên Long có mặt tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm
Bút bi Thiên Long có mặt tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm

Không rầm rộ, không phô trương mà mỗi khi ra mắt sản phẩm bút mực mới, nhà sản xuất văn phòng phẩm Thiên Long là âm thầm thăm dò thị trường, đón nhận tích cực những phản hồi để cải thiện và tung sản phẩm ra các cửa hàng văn phòng phẩm. Hướng phát triển “Chậm mà chắc, đánh ít ăn nhiều” chính là điểm đáng chú ý ở bút bi Thiên Long nói riêng và tập đoàn Thiên Long nói chung.

Thiên Long: Lãi lớn từ cây bút nhỏ

Năm 2008, có rất nhiều dòng sản phẩm mới được tung ra cửa hàng văn phòng phẩm để thăm dò, trong đó có mặt hàng bút mực. Nhận thấy những tín hiệu phản hồi tốt từ người tiêu dùng, khi đó Thiên Long mới đẩy mạnh sản xuất hàng loạt và quảng bá về thương hiệu.

Bút bi Thiên Long có mặt tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm
Bút bi Thiên Long có mặt tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm

Đó còn là kế hoạch phát triển vô cùng tỉnh táo của Ban Lãnh đạo tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long. Đánh dấu giai đoạn phát triển này là khoảng từ 2010 – 2014, ngoài thế mạnh là bút mực, Thiên Long còn phát triển thêm về đồ dùng văn phòng, dụng cụ học tập và cam kết không dính đến bất cứ khoản đầu tư nào khác ngoài văn phòng phẩm.

Hướng cơ cấu của Thiên Long từ năm 2011

Cuối năm 2011, 5 nhóm sản phẩm văn phòng phẩm chính của Thiên Long được xác định là: nhãn hàng Điểm 10 (dụng cụ học tập), Colokit (dụng cụ mỹ thuật), Flexoffice (dụng cụ văn phòng), TL (bút mực thông dụng) và Bizner (bút cao cấp cho doanh nhân). Nhờ xác định được thị hiếu và nhu cầu của người dùng mà doanh thu cửa hàng văn phòng phẩm của Thiên Long luôn đạt con số tăng trường đều đặn.

Việc ghi nhận doanh thu của Thiên Long khá ấn tượng, trong đó bút mực vẫn chiếm vai trò chủ đạo với tỷ trọng 42%. Trên thực tế, tỉ suất lợi nhuận này đến từ chiến lược giá của Thiên Long. Văn phòng phẩm Thiên Long được đánh giá là “Sản phẩm tốt và có giá bán tương xứng với chất lượng”. Thiên Long chính là thương hiệu nội địa có đủ tiềm lực cạnh tranh trực tiếp với hàng bút viết, đồ dùng văn phòng giá rẻ của Trung Quốc, Thái Lan, Đông Nam Á.

Theo kế hoạch tiếp theo, hướng xuất khẩu đang trở thành con bài chiến lược của Thiên Long để đưa văn phòng phẩm, đặc biệt là bút viết Việt Nam khẳng định chất lượng tại thị trường quốc tế.