Cây bút chì cũng dạy ta được nhiều điều
Cây bút chì cũng dạy ta được nhiều điều

Cây bút chì nhỏ bé mua từ cửa hàng văn phòng phẩm bé nhỏ, vừa thân thuộc nhưng lại chứa đựng nhiều bài học quí giá và sâu sắc. Cùng tìm xem bạn sẽ học tập được gì từ chúng nhé!

Biết cách tha thứ

Không ai xa lạ gì với hình ảnh cây bút chì gỗ với cục tẩy ở trên. Cục tẩy giúp xóa đi những vết bẩn, nét sai khi ngòi bút chì gây ra. Trong cuộc sống cũng thế, bạn đôi khi có thể mắc phải sai lầm, nhưng hãy cứ dùng cục tẩy để tẩy đi những vết sai, tha thứ cho chính mình, quên đi những lỗi lầm để bước tiếp về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mài dũa bản thân

Không như các loại bút viết khác, bút chì dùng thì sẽ hết ngòi nên cần phải gọt ngòi mới có thể dùng tiếp được. Bản thân bạn cũng vậy, nếu không trau dồi bản thân, học thêm nhiều kỹ năng mới thì tài năng hiện tại cũng dễ bị mai một đi mất mà thôi.

Cây bút chì cũng dạy ta được nhiều điều
Cây bút chì cũng dạy ta được nhiều điều

Ghi dấu ấn tốt đẹp

Với một chiếc bút chì bạn có thể vẽ nên biết bao bức tranh đẹp, ghi những dòng chữ hay khiến cho đối phương cảm thấy hạnh phúc. Nhưng ngược lại chính nó cũng thể ghi ra những nét chữ khiến người khác đau lòng, cảm thấy bị tổn thương hay xúc pham. Nó cũng tựa như cách ứng xử của bạn vậy. Lời nói đã nói ra cũng giống vết chữ đã viết lên giấy vậy? Nếu làm đau lòng người khác thì dù có dùng tẩy xóa đi vẫn còn lưu vết hằn, như một lời nhắc nhở về tổn thương bạn đã gây ra. Vì thế cần lựa lời hay ý đẹp mà ghi ra mà nói để khiến bạn luôn có dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người.

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Mọi người thường có thói quen đánh giá vội vàng mọi thứ qua vẻ bề ngoài. Thoạt nhìn bút chì đơn giản, bề ngoài chỉ bằng gỗ đơn sơ nhưng bên trong biết đâu lại chứa đựng một lõi ngòi chắc chắn, đậm đen, tạo nên những nét chữ đẹp mắt. Con người ta cũng thế, bề ngoài không thể nói lên hết chung được điều gì cả, họ có thể xấu xí, không đẹp mã nhưng họ lại có tấm lòng nhân hậu, hiền lành bên trong. Vì thế đừng nên đánh giá vội vàng bất kỳ ai, mà hãy tiếp xúc, tìm hiểu để hiểu được tận sau bên trong mỗi con người.