Bảng từ - công cụ văn phòng phẩm tiện dụng
Bảng từ - công cụ văn phòng phẩm tiện dụng

Trong những cuộc họp, sự kiện quan trọng có sự góp mặt của nhiều nhân viên, người quản lý cần truyền đạt thông tin thì không thể thiếu chiếc bảng từ – ghi chú thông tin tốt nhất đến đông đảo mọi người. Vậy văn phòng phẩm này giúp ích cho công việc văn phòng phẩm như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bảng từ - công cụ văn phòng phẩm tiện dụng
Bảng từ – công cụ văn phòng phẩm tiện dụng

Phân biệt các loại bảng từ

Dụng cụ văn phòng phẩm này có 2 loại chính đó là bảng từ trắng và bảng từ xanh.

– Bảng từ trắng có bề mặt nhẵn, có dòng kẻ mờ thường dùng bút dạ (bút lông) loại dễ phai để viết, loại này rất thông dụng ở các văn phòng làm việc. Bảng loại này thường dùng kèm bút lông, nam châm.

– Bảng từ xanh là loại bảng có màu xanh, bề mặt nhám hơn để tiện trong việc dùng phấn để viết, loại này thường được dùng trong trường học. Với bảng xanh, dùng kèm phấn, khăn lau bảng.

Bao bọc bên ngoài bảng thường là khung thép cứng, chắc chắn, bảo vệ định hình bảng. Mặt bảng thường được làm thép hoặc gỗ, sau đó phủ lên một lớn mi-ca mỏng nhẵn, giúp không gây chói mắt cho người đọc, hoặc dễ lau chùi đi các vết bẩn mờ của mực, phấn. Bảng từ có đặc tính từ nên hít được nam châm để đính kèm các tài liệu giảng dạy, báo cáo thuyết trình lên bảng.

Công dụng của bảng từ mang lại

Trong văn phòng, bảng từ cũng được xem như bảng thông tin, có thể đính kèm các thông báo của phòng ban giam đốc, nhân sự cho nhân viên tiện theo dõi. Loại bảng từ còn rất được ưa chuộng dùng trong các cuộc họp, vì dễ dàng ghi rõ thông tin cho mọi người theo dõi, thay đổi bôi xóa cũng rất dễ dàng.

Bảng từ thực sự đang được ưa chuộng hơn các loại bảng truyền thống bởi tính tiện dụng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vừa viết được lên bảng, vừa dùng nam châm đính kèm lên được rất tiện ích cho văn phòng làm việc.

Trên thị trường văn phòng phẩm hiện nay, bảng từ đa phần được nhập khẩu từ các nước như Bỉ, Hàn Quốc, Trung Quốc… rất đa dạng mẫu mã. Vì thế bạn nên lưu ý khi chọn sản phẩm có chất lượng chuẩn, nguồn gốc rõ ràng, xem trước chất liệu, kích thước có phù hợp không để tránh bị nhầm lẫn. Tốt hơn hết nên đến các công ty, đại lý phân phối có uy tín, có website bán hàng rõ ràng tìm mua sản phẩm tốt nhất.