Sắp xếp gọn gàng kệ đựng văn phòng phẩm
Sắp xếp gọn gàng kệ đựng văn phòng phẩm

Các vật dụng văn phòng phẩm nói chung là công cụ hỗ trợ hữu ích cho doanh nghiệp. Như giấy in, máy in phục vụ để tạo ra loại tài liệu, văn bản, hợp đồng, sổ sách để ghi chép thông tin cuộc họp, bìa các loại dùng để bảo quản, phân loại giấy tờ, bút viết và kim bấm cũng đóng vai trò quan trọng.

Cho nên, việc tổ chức mua sắm và lưu trữ các loại văn phòng phẩm luôn cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ về cách sắp xếp tủ đựng văn phòng phẩm lý tưởng nhé!

Sắp xếp gọn gàng kệ đựng văn phòng phẩm
Sắp xếp gọn gàng kệ đựng văn phòng phẩm

Đầu tiên là dọn dẹp mọi thứ

Để bắt đầu công việc sắp xếp lại văn phòng phẩm, bạn phải dọn dẹp mọi thứ và bắt đầu từ những kệ tủ trống.

Phân loại

Chính vì các loại vật dụng hiện tại đang xếp chồng lên nhau, không theo một trật tự nào cả nên chúng ta mới phải sắp xếp lại. Đầu tiên là tiến hành phân loại chúng, vật dụng nhỏ cho vào hộp đựng, những tập giấy in, tài liệu in đựng vào bìa trong suốt để dễ nhận biết khi sắp xếp và tìm kiếm. Cẩn thận hơn nữa là dán nhãn cho từng loại bìa, điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Sắp xếp vật dụng theo thứ tự và có hệ thống

Nguyên tắc là không nên để nhiều vật dụng cùng nhau, điều cần thực hiện ngay là sắp xếp chúng lại theo thứ tự và khoa học hơn.

Kệ A: Thiết bị máy tính (ổ đĩa, chủ sở hữu đĩa)

Kệ B: Vật dụng nhỏ (kẹp giấy, bút, nhãn)

Kệ C: Giấy in, đồ dùng văn phòng phẩm liên quan đến giấy các loại

Thiết kế ngăn đựng và ghi chú

Ngăn đựng là giải pháp lý tưởng để cất giữ những vật dụng chưa thực sự cần sử dụng ngay. Thực hiện ngay một danh sách cụ thể và ghi chú rõ ràng tất cả theo cách riêng của bạn. Chúng tôi gợi ý bạn ghi theo bảng chữ cái trong mỗi phần A, B, và C để dễ dàng tìm kiếm.

Ví dụ:

Kệ A: Đĩa (3,5 HD) – số lượng 10, Toner số lượng 4

Kệ B: Bút – 20 hộp, bút chì – 25 hộp, kẹp giấy – 15 hộp

Kệ C: Keo dán (1 inch) – 12, keo dán (2 inch) – 9

Thu dọn và sắp xếp thường xuyên

Sau mỗi lần phân phát văn phòng phẩm các loại cho các phòng ban chính là thời điểm cần sắp xếp lại tủ, kệ đựng chúng. Nguyên tắc sắp xếp nên tuân theo kế hoạch ban đầu để tránh thất lạc gây khó khăn khi tìm kiếm đồ dùng.