Thương hiệu văn phòng phẩm Nhật Bản
Thương hiệu văn phòng phẩm Nhật Bản

Với sự nổ lực không ngừng nghỉ và phương châm làm việc của ông Kuroda (người sáng lập Kokuyo) là “Làm những việc cáu cặn không ai thèm làm” đã khiến thương hiệu văn phòng phẩm giá rẻ của ông có nhiều bước tiến vượt bậc trên thị trường văn phòng phẩm.

Những thành quả mà thương hiệu Kokuyo đạt được

Năm 1961, ông được bầu chọn là Công dân danh dự của thành phố Toyama (quê hương ông). Đến năm 1965, ông còn được trao tặng Huân chương từ chính phủ vì công lao sáng lập và phát triển ngành sản phẩm giấy tại Nhật Bản. Cuối cùng sau 67 năm rời xa quê hương ông cũng hoàn thành được tâm huyết của mình.

Thương hiệu văn phòng phẩm Nhật Bản
Thương hiệu văn phòng phẩm Nhật Bản

Tiếp sau đó, qui mô công ngày ngày càng được mở rộng và phát triên, sản xuất đa dạng nhiều mặt hàng hơn nữa với phương châm kinh doanh ” Luôn đặt mình vào vị trí của người sử dụng”, mọi sự đều phục vụ khách hàng tốt nhất.

Đến nay thương hiệu Kokuyo đã được hơn 110 tuổi, trờ thành thương hiệu hàng đầu trong thị trường văn phòng phẩm và nội thất văn phòng ở tại Nhật Bản, và có hơn 30 công ty, chi nhánh trên toàn thế giới như Mỹ, Châu ÂU, Thái lan, Malaysia, Hồng Kong, Trung Quốc, Việt Nam…

Những câu chuyện ý nghĩa đằng sau sản phẩm của Kokuyo

Sở dĩ ông Zentaro Kuroda, vẽ thêm tranh vào sau giấy của mình là vì ông muốn mọi người có thể thưởng thức được những bức họa mà thường chỉ có một số nhà sưu tập mới sở hữu độc quyền, giúp bạn cảm nhận thi họa, cho đời thêm phong phú hơn.

Thời điểm bắt tay với Oji để sản xuất giấy làm sổ kế toán, ông đã từng mua rất nhiều mẫu giấy thử nghiệm bị lỗi của công ty này, dùng chúng để làm hóa đơn, tiết kiệm để dùng chứ quyết tâm không lãng phí như khi sử dụng but bi.

Đặc biệt, ông rất quí trọng nhân viên của mình. Sau khi giai đoạn sản xuất sổ kế toán không còn làm nữa, ông đã cho làm sạch hết hồ dán dính trên vải dùng làm gáy sổ, và sau đó phát cho toàn bộ nhân viên của mình để làm quần áo mặc.

Chính vì cách sống trọng tình nghĩa nên được rất nhiều yêu mến. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp phát triển thương hiệu văn phòng phẩm của mình và cả phát triển cho thị trường của Nhật Bản của ông đều được mọi người luôn nhớ và nhắc đến như một biểu tượng trong ngành từ trước đến nay và mãi mãi về sau.