Ở tuổi 11, Henry Patterson đã khiến nhiều người trầm trồ khi sở hữu khối tài sản tiền tỷ từ kinh doanh. Đó là kết quả của những ý tưởng táo bạo và tài ba từ viết truyện, bán đồ chơi, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm dành cho trẻ em…

Bài phỏng vấn mới nhất của tờ Mirror cho biết cậu bé Henry đã nung nấu trong mình nhiều ý tưởng kinh doanh khi mới 5 tuổi. Và khi lên 7 tuổi, cậu đã kiếm được số tiền đầu tiên từ việc bán túi phân bón với giá 1,5 USD mỗi chiếc.

Khi Henry lên 9 tuổi, việc kinh doanh của cậu chuyển sang sản phẩm kẹo và đồ ngọt với hình thức bán trực tuyến.

Từ số tiền từ quỹ trợ cấp 25.000 USD cộng với tiền kiếm được từ việc kinh doanh, Henry đã đặt bút viết loạt truyện đầy sáng tạo dành cho trẻ em, đó là tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của Sherb và Pip” với những thành công không ngờ.

Thành công của cuốn sách đã thúc đẩy Henry mạnh dạn kinh doanh thêm các sản phẩm dành cho trẻ em như đồ chơi, vật dụng văn phòng phẩm, quần áo, đồ lưu niệm… mang nhãn hiệu Not Before Tea. Hầu hết những sản phẩm trên đều lấy cảm hứng từ nội dung tác phẩm của cậu bé.

 

Thương hiệu Not Before Tea luôn nằm trong top sản phẩm dành cho trẻ em phát triển nhanh nhất nước Anh và có mặt tại 70 chuỗi cửa hàng. Theo Henry tiết lộ, ở tuổi 11, doanh thu hàng năm của cậu luôn trên 140.000USD. Doanh nhân nhí cho biết: “Bạn bè cháu rất hứng thú với công việc kinh doanh của cháu, nhưng cháu thường không đề cập đến tiền bạc hoặc nói quá nhiều về chuyện đó”.

Henry Patterson đã có những chia sẻ chân thành với tờ Mirror về thành công này: “Cháu nghĩ rằng mọi người yêu mến Not Before Tea vì những nhãn hiệu truyền thống đang rất thiếu trên thị trường. Hơn nữa, những trẻ em khác có vẻ rất thích thú nhãn hiệu của cháu vì biết rằng một đứa trẻ đã sáng lập ra nó, điều này cũng khuyến khích các bạn viết những cuốn sách của riêng mình”.

Chính vì thế, không có gì còn bàn cãi khi Henry vinh dự có mặt trong danh sách “Nhân vật đáng chú ý” năm 2014 của Giải thưởng Doanh nhân Anh. Cậu bé Henry cũng nhận được nhiều sự quan tâm khi mở một kênh YouTube riêng với tên NBTV.