Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm
Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Những ai muốn kinh doanh hiệu quả mặt hàng văn phòng phẩm ít vốn mà lãi cao thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu những kinh nghiệm của người đi trước. Đó là hướng khởi động việc kinh doanh khá khôn ngoan dành cho bạn.

Mở cửa hàng bán văn phòng phẩm là xu hướng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận và nó đang là lựa chọn mới khi mà nhiều ngành kinh doanh như thời trang, đồ trẻ em đã gần như bão hòa. Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm để tự mình kinh doanh thuận lợi.

Trước tiên là đánh giá thị trường

Điều tra, khảo sát thị trường văn phòng phẩm hiện nay là điều vô cùng cần thiết? Bạn phải đặt ra hàng loạt câu hỏi như: Nhu cầu của người dùng hiện nay như thế nào? Mặt hàng nào được ưa chuộng nhất? Đối tượng của nhóm hàng này là ai?

Sau đó là tiếp tục đánh giá tình hình các đối thủ cạnh tranh trong ngành này. Quy mô kinh doanh của họ lớn hay nhỏ và đang phát triển trong giai đoạn nào?

Bước tiếp theo: Lựa chọn địa điểm

Thông qua những số liệu khảo sát thị trường, bạn sẽ có những đánh giá sơ bộ, từ đó hình dung được những địa điểm để mở cửa hàng. Đó là những nơi như trường học, khu văn phòng, khu dân cư… có điều kiện khá lý tưởng.

Chọn nơi cung cấp hàng hóa

Bạn nên tìm hiểu và list ra một danh sách những nhà cung cấp văn phòng phẩm tiềm năng. Sau đó liên hệ, trao đổi rõ giá cả, các chính sách ưu đãi và phần trăm chiết khấu. Việc liên hệ mua sỉ trực tiếp từ nhà sản xuất có thể giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Tuyển dụng nhân viên bán hàng

Hãy tìm cho cửa hàng mình những nhân viên bán hàng tận tâm, yêu nghề, yêu sách và luôn tôn trọng những sản phẩm mà cửa hàng đang bán. Nếu thiếu đội ngũ bán hàng thì sẽ dễ khiến không gian trống trơn, vắng vẻ và thiếu sức sống.

Không được coi nhẹ cơ sở vật chất

Hãy tập trung hơn vào việc đầu tư cho cơ sở vật chất từ quầy kệ cho đến cách trưng bày, áp dụng phương thức mới lạ, độc đáo dễ gây thu hút hơn. Hãy tìm hiểu những yếu tố khác biệt để cửa hàng văn phòng phẩm của bạn luôn được nhớ tới mỗi khi người ta có nhu cầu.

Lời khuyên để kinh doanh hiệu quả:

Để việc kinh doanh văn phòng phẩm phát triển theo hướng tích cực thì cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn để khách hàng cảm nhận sự thoải mái khi mua sắm tại cửa hàng. Luôn tươi cười và thân thiện trong giao tiếp là cách bạn giữ chân khách hiệu quả nhất.

Ngoài việc cung cấp hàng hóa với mức giá tốt, bạn cũng nên triển khai chương trình ưu đãi trong các dịp lễ, tết, khai giảng để đạt được lợi nhuận cao nhất. Việc xả hàng tồn với giá gốc để thu được vốn cũng nên cân nhắc.

Tại sao bạn không ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát kinh doanh hiệu quả hơn? Đây là phần mềm với các tính năng hỗ trợ từ việc thanh toán, lưu trữ thông tin sản phẩm đến việc kiểm kê kho.