Giấy decal đơn giản mà nhiều tiện ích
Giấy decal đơn giản mà nhiều tiện ích

Giấy decal là loại giấy có keo dính ở mặt sau, được các trung tâm và cơ sở nhiếp ảnh ưa chuộng. Với công nghệ hiện đại tiên tiến và sự sáng tạo của con người giấy Decal có nhiều kích cỡ, từ những khổ nhỏ xíu đến khổ A4, cùng khám phá cấu tạo và những công dụng của sản phẩm văn phòng phẩm đơn giản này nhé!

Giấy decal đơn giản mà nhiều tiện ích
Giấy decal đơn giản mà nhiều tiện ích

 

Cấu tạo giấy Decal

Phần trên của giấy Decal có một mặt là giấy bóng hoặc giấy nhám, được phủ một lớp màng mỏng để ngăn không cho bụi bám vào, mặt này có thể in và viết được. Còn mặt dưới được phủ một lớp keo dính khá chắc lên bề mặt, để sau khi in có thể dính vào chỗ nào cần. Phần dưới là giấy kraft hay glassine để bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng, phủ lên bề mặt của lớp đế là một lớp silicon hay PE silicon nhằm để ngăn cản lớp đế dính vào lớp keo và để khi sử dụng có thể bóc ra được dễ dàng.

Đa dạng về chủng loại và kích cỡ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal khác nhau nhưng thông dụng nhất là hai loại sau loại nhám và loại bóng. Loại nhám có ưu điểm là dễ bám mực, bắt mực in tốt hơn loại bóng, tuy nhiên loại bóng lại cho ra hình ảnh đẹp hơn, tính thẩm mỹ cao nhưng lại có mức giá thành thấp hơn. Phần đế có nhiều loại nhưng thường thấy nhất là màu xanh và màu vàng.

Công dụng của giấy Decal

Giấy decal có thể được dùng để in ảnh, tem nhãn sản phẩm, in ảnh Hàn Quốc và nhiều mục đích in khác nhau. Giấy decal còn một công dụng nữa là niêm phong tài sản hay tài liệu quan trọng được dùng nhiều trong việc bảo hành sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính.. hay sử dụng như một văn phòng phẩm như niêm phong két sắt, cửa…