Hãy cố gắng có một chiếc bàn làm việc gọn gàng
Hãy cố gắng có một chiếc bàn làm việc gọn gàng

Chúng ta dành rất nhiều thời gian hằng ngày để ngồi tại chiếc bàn làm việc của mình, nên việc sắp xếp nó vừa gọn gàng, vừa sạch đẹp không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái, hứng khởi làm việc mà còn nhận được cái nhìn thiện cảm từ đồng nghiệp và những người xung quanh vì phong cách làm việc cẩn thận, tươm tất và rõ ràng của bạn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp các vật dụng, đồ văn phòng phẩm để giữ bàn làm việc luôn gọn gàng sạch đẹp.

Hãy cố gắng có một chiếc bàn làm việc gọn gàng
Hãy cố gắng có một chiếc bàn làm việc gọn gàng

Sắp xếp giấy tờ

Việc các văn phòng có nhiều giấy tờ là lẽ đương nhiên, không thể tránh khỏi nhưng làm thế nào để sắp xếp chúng gọn gàng? Bàn làm việc mà giấy tờ bừa bãi, lung tung sẽ gây khó khăn cho chúng ta khi tìm kiếm cũng như tạo cảm giác lộn xộn và không ngăn nắp trên bàn làm việc. Tốt nhất là nên phân loại và xếp tài liệu này thành từng tập, cất vào những chiếc khay chứa tài liệu hay ngăn kéo của bàn, tủ.

Sử dụng ống đựng viết

Trên bàn làm việc của dân văn phòng thường xuất hiện một chiếc hộp để cắm bút, viết vô cùng đơn giản, nhưng lại vô cùng lợi hại. Trên thị trường văn phòng phẩm hiện nay có nhiều ống cắm bút đa năng, nhiều ngăn, có thể dùng để cắm viết,cắm kéo, bỏ ghim bấm, kẹp giấy, băng keo dán,… Không chỉ vậy, chúng còn có màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu, có thể làm trang trí cho bàn làm việc của bạn. Tạn dụng chúng để bàn làm việc luôn gọn gàng tươm tất, không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm khi cần, nhất là bút viết.

Dùng kẹp giấy

Nhiều loại giấy tờ bạn thường xuyên sử dụng tới thì nên sử dụng một chiếc kẹp giấy để thuận tiện lấy ra khi cần đến, mà nó vẫn đảm bảo yếu tố gọn gàng cho bàn làm việc. Ngoài ra trên thị trường văn phòng phẩm cũng có khá nhiều loại kẹp giấy có màu sắc, hình ảnh vui nhộn góp phần thêm sinh động cho bàn làm việc của bạn. Không chỉ tạo sự nổi bật mà đây còn là cách đánh dấu tài liệu của riêng bạn, góp phần làm việc hiệu quả hơn.

Sắp xếp đồ lặt vặt đúng chỗ

Trên bàn làm việc không chỉ có máy tính và các loại đồ dùng văn phòng phẩm, mà còn có thêm các đồ dùng cá nhân khác như điện thoại, ví tiền, ly nước, đồ ăn vặt… Những thứ này nếu không được sắp xếp gọn gàng cũng là một nguyên nhân khiến bàn làm việc của bàn trở nên lộn xộn và chật hẹp. Gợi ý cho bạn là nên có một túi hoặc khay riêng để đựng những thứ này, chúng sẽ không chiếm quá nhiều không giam, diện tích trên bàn làm việc của bạn.