Đề phòng lừa đảo khi kinh doanh văn phòng phẩm
Đề phòng lừa đảo khi kinh doanh văn phòng phẩm

 

Đã có rất nhiều người mới bắt đầu con đường kinh doanh văn phòng phẩm là nạn nhân của những thủ đoạn có tổ chức. Chúng vạch ra kịch bản khá chu đáo, đánh vào tâm lý kiếm lời của người bán, một người giả là nhân viên tiếp thị giới thiệu sản phẩm, đồng bọn giả làm khách hàng mua sản phẩm với giá cao. Nhưng lặn mất tăm khi đã người bán thanh toán xong tiền hàng.

Một nạn nhân cho hay: “Tôi có mở một cửa hàng chuyên bán lẻ tại mặt phố, đông người qua lại để tiện cho việc bán hàng. Hầu như hàng hóa luôn có nhân viên tiếp thị đến tận nơi chào hàng. Do cửa hàng mới mở nên bọn lừa đảo đã ngắm vào cửa hàng của tôi. Một nữ hơn 40 tuổi, giới thiệu tên là Lan, đi xe máy Dream đến tiếp thị các mặt hàng như: phong bì, hồ sơ xin việc, và tôi đã mua một vài lần”

kinh doanh văn phòng phẩm
kinh doanh văn phòng phẩm

Một hôm, sau khi tiếp thị xong chị ta còn dặn thêm: “Chị bán cả hợp đồng lao động, khi nào em cần mua thì gọi cho chị nhé”. 1 tuần sau có một thanh niên ngoài 30 tuổi, giới thiệu tên là Thành đến hỏi mua 100 bộ hồ sơ xin việc và 1000 tờ hợp đồng lao động. Gọi cho chị Lan hôm trước thì được báo giá là 4.600 đồng/ tờ, bán lẻ ra là 6.000 đồng/tờ.

 

Do chưa nắm được giá cả nên người bán hàng đã tin ngay. Người mua hàng mặc cả giá là 5.400 đồng/ tờ sau đó đặt tiền cọc 500.000 đồng rồi hẹn lát nữa quay lại.

 

1 tiếng sau chị Lan đến giao hợp đồng lao động nhưng mang đến 2.000 tờ kêu lấy hết luôn nếu không đem giao cho người khác. Vậy là người bán văn phòng phẩm lấy hết chỗ đó và đưa cho chị ta tổng cộng là 9.600.000 đồng.

 

Khi đã có hàng nhưng gọi điện cho người đặt mua thì thấy tắt máy. Đến khi xem lại báo giá của một đơn vị khác thì mới biết là giá của một tờ hợp đồng lao động chỉ có 500 đồng/tờ. Đây là thủ đoạn lừa có bài bản, có cả một đường dây.

Hy vọng rằng, qua bài viết này mọi người, nhất là những ai chuẩn bị kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm thì nên cảnh giác hơn với những chiêu lừa tương tự.

Hồng Hoa