Bút vẽ phác họa
Bút vẽ phác họa

Giấy và bút là 2 công cụ văn phòng phẩm vô cùng hữu ích, là phát kiến quan trọng của cả nhân loại. Liệu giấy bút có thể bị thay thế trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay không? Đây là một câu hỏi hóc búa dành cho các nhà sản xuất văn phòng phẩm, làm thế nào để đứng vững trước khoa học kỹ thuật ngày một phát triển không ngừng?

Hai công cụ văn phòng phẩm quá quen thuộc
Hai công cụ văn phòng phẩm quá quen thuộc

Thực tế trong việc sử dụng

Hằng ngày, mỗi dân công sở đều có thể sử dụng máy tính, laptop, điện thoại kết nối internet để gửi email, báo cáo, lập kế hoạch, một cách dễ dàng, tiện lợi. Nhất là chúng ta còn có thể lưu trữ vô số thông tin, dữ liệu và có thể mở nó một cách dễ dàng, còn việc viết trên giấy thì lại khó khăn trong việc lưu trữ và chi phí cao vì nếu không bảo quản đúng cạch giấy có thể bị hư hại theo thời gian.

Vậy liệu giấy, bút có thể bị thay thế trong thời đại công nghệ hiện đại không?

Không thể phủ nhận những đóng góp vô cùng to lớn của công nghệ hiện đại trong đời sống của chúng ta tuy nhiên để thay thế được giấy và bút các thiết bị hiện đại còn khá nhiều việc phải hoàn thiện như: vấn đề về pin, các lỗ hổng kỹ thuật, khả năng bảo mật dữ liệu, độ an toàn với người sử dụng … Ngoài ra ở Việt Nam vẫn quen với truyền thống của dân tộc từ xa xưa, chữ viết tay luôn mang đến cảm giác gắn bó, chân thành với nhau hơn là một văn bản điện tử.

Đối tượng thường xuyên sử dụng giấy bút nhất là học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Với những người này thì giấy, bút có giá thành thấp, mẫu mã đa dạng và dễ dàng sử dụng hơn một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính bảng. Bút và giấy có thể đáng tin cậy trong việc lưu trữ ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các nhà sản xuất văn phòng phẩm đặc biệt là giấy, bút truyền thống nếu không cải tiến nhiều hơn nữa thì biết đâu truyền thống sẽ bị hiện đại vùi lấp.