Hình thức kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ truyền thống đã không còn hiệu quả
Hình thức kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ truyền thống đã không còn hiệu quả

Nhận thấy việc kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ đã không còn phù hợp với xu hướng, cô gái 9x Cù Bích Ngọc sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp đã tìm cách vực dậy công việc bán văn phòng phẩm của gia đình.

Từ việc xác định đúng nguyên nhân

Cô gái 9x đã xác định được nguyên nhân khi các cửa hàng văn phòng phẩm offline chuyên kinh doanh but bi của mình làm ăn sa sút. Đó là do áp lực cạnh tranh từ kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến (online). Ngọc cho rằng, hình thức bán thuê mặt bằng kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ hiện nay đã không còn phù hợp, việc chuyển đổi hình thức sáng bán online là điều tất yếu phải thực hiện ngay.

Hình thức kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ truyền thống đã không còn hiệu quả
Hình thức kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ truyền thống đã không còn hiệu quả

Những khó khăn bước đầu trong quá trình chuyển đổi sang văn phòng phẩm online

Qua tìm hiểu, cô gái 9x xác định việc chuyển đổi không hề dễ dàng, nhất là kinh doanh online thời công nghệ và chịu nhiều áp lực cạnh tranh gay gắt từ mặt hàng but bi. Mô hình bán văn phòng phẩm giá sỉ online đòi hỏi phải có kỹ năng quản trị cao, thủ tục hóa đơn tài chính phức tạp, hạch toán kế toán, đặc biệt là cung cấp giá cạnh tranh, tìm kiếm khách hàng.

Trong 3 tháng đầu thử thách đầy gian nan thì cuối cùng Ngọc cũng thành công trong việc kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ online. Đến nay, sau hơn 1 năm hoạt động công ty kinh doanh văn phòng phẩm của gia đình Ngọc đã có hơn 300 khách hàng lớn nhỏ là doanh nghiệp tại Hà Nội, đặc biệt là tạo được uy tín từ việc cung cấp sản phẩm tốt, giá rẻ và chất lượng phục vụ.

Mạnh dạn đầu tư và phát triển

Cô gái 9x đã quyết định đầu tư phát triển website bán văn phòng phẩm để làm sao tạo ấn tượng và sự tiện lợi cho khách hàng đặt hàng but bi trực tuyến. Hiện tại, công ty văn phòng phẩm của Ngọc luôn đạt con số tăng trưởng 10%/ tháng, lượng khách hàng mới cũng ghi nhận tăng đều. Giờ đây, Ngọc đang chú tâm vào việc nâng cao chất lượng phục vụ để ngày càng tạo sự tin tưởng và uy tín.

Không những thế, Ngọc còn quyết định thực hiện ý tưởng trực tiếp nhập khẩu văn phòng phẩm giá sỉ từ các thương hiệu lớn, mua hàng theo lô lớn để được chiết khấu cao, và phân phối đến các cơ sở kinh doanh trên toàn địa bàn Hà Nội.