Thêm bớt danh mục văn phòng phẩm linh hoạt
Thêm bớt danh mục văn phòng phẩm linh hoạt

Theo các nhà tâm lý học, việc sắp xếp đồ vật ngăn nắp trong không gian xung quanh mình cũng khiến cho tâm lý con người trở nên dễ chịu và giảm căng thẳng hơn rất nhiều. Vì vậy hãy học cách sắp xếp các đồ dùng và bút viết của mình vào các danh mục văn phòng phẩm phù hợp.

 

Sắp xếp những danh mục văn phòng phẩm cần thiết trước

Để nhanh chóng là tiện lợi nhất trong quá trình sắp xếp, bạn cần tính toán một chút và lựa chọn những món đồ theo thứ tự cần thiết nhất và có nhu cầu sử dụng hằng ngày, ưu tiên chọn lựa những vật này sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng.

Sắp xếp danh mục văn phòng phẩm
Sắp xếp danh mục văn phòng phẩm

Sắp xếp đồ dùng theo kích thước

Một điều hiển nhiên là bạn nên đặt những đồ dùng chiếm nhiều diện tích xuống đáy hộp đựng hay nơi lưu trữ để giành lại nhiều không gian hơn cho các món đồ kích thước nhỏ trong danh mục văn phòng phẩm của mình. Điều này ngoài việc khiến nơi lưu trữ trông gọn gàng và khoa học hơn rất nhiều, còn giúp việc lấy đồ dùng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thêm bớt danh mục văn phòng phẩm một cách linh hoạt

Hãy linh hoạt và chủ động thêm các dụng cụ học tập lúc cần thiết hoặc loại bỏ khi chưa sử dụng trong ngày học đó.

Thêm bớt danh mục văn phòng phẩm linh hoạt
Thêm bớt danh mục văn phòng phẩm linh hoạt

Tổ chức phân loại danh mục văn phòng phẩm định kỳ

Để nơi lưu trữ luôn trông ngăn nắp và đẹp mắt, bạn nên tổ chức dọn dẹp và sắp xếp lại theo danh mục văn phòng phẩm mỗi tháng một lần. Với hộp bút bằng vải, bạn có thể giặt chúng với xà bông thường dùng giặt đồ trong gia đình hoặc dùng bàn chải chà các vết bẩn dính bên trong hộp bút. Với hộp bút bằng gỗ, bằng nhôm,… khác, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ chà sơ một lần với xà bông giặt đồ, sau đó rửa sạch và đem phơi.