Thiết kế bút đầy tinh tế và hiện đại của Lamy
Thiết kế bút đầy tinh tế và hiện đại của Lamy

Cùng tìm hiểu lịch sử và quá trình phát triển của bút ký Lamy, họ đã làm gì để tạo dựng được niềm tin, sự ủng hộ trong lòng hàng triệu người đam mê nghệ thuật sáng tạo của cây bút Lamy này.

Thương hiệu bút hàng triệu người sử dụng

Vào khoảng cách đây hơn 40 năm, từ một xưởng sản xuất but bi của người cha để lại, ông Manfred Lamy đã xây dựng được một doanh nghiệp rất nổi tiếng với những chiếc bút nhãn hiệu Lamy lừng danh. Dần dần Lamy trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới trên thị trường văn phòng phẩm cao cấp, rộng khắp ở các nước Tây Âu, Mỹ, Nhật…, số lượng người sử dụng lên đến con số hàng triệu.

Thiết kế bút đầy tinh tế và hiện đại của Lamy
Thiết kế bút đầy tinh tế và hiện đại của Lamy

Hằng năm, công ty cho ra mắt thị trường khoảng hơn 6 triệu loại bút viết khác nhau, chính là các loại bút mực, bút bi. Giá các loại dao động từ 5 đến hơn 100 USD. Số lượng sản phẩm bán chạy đẩy mạnh doanh số của Lamy lên đến hơn 60 triệu USD/năm.

Quá trình hình thành và phát triển

Josef Lamy, cha của Mafred Lamy đã có nhiều năm làm thuê cho hãng sản xuất bút viết Paker – một hãng nổi tiếng của Mỹ được thành lập năm 1930 ở Heidelberg trước khi ông gầy dựng lên thương hiệu của riêng mình.

Vào năm 1962, ông Manfred Lamy lúc 26 tuổi đã tiếp quản công ty Lamy của cha ông khi vừa mới bảo vệ xong tấm bằng tiến sĩ kinh tế và cũng vừa mới cưới vợ. Giai đoạn này là bước khởi đầu mới, nên công ty gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề xây dựng thương hiệu.

Thương hiệu Lamy chỉ là có tên quá mới trong thị trường văn phòng phẩm giá rẻ lúc bấy giờ. Vì thế ông đã quyết tâm đẩy mạnh vị trí thương hiệu lên bằng cách không sản xuất ra những loại bút không tên tuổi, rẻ tiền nữa, mà đầu tư sản xuất một loại sản phẩm có chất lượng cực tốt, siêu phẩm mới, tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Mục tiêu kinh doanh của ông vạch định rõ là làm ra một sản phẩm nếu không vượt trội so với đối thủ thì chí ít phải cực kỳ khác biệt. Đó cũng chính là hướng đi rẽ nhánh tạo nên tên tuổi của lamy như bây giờ.