Thiết kế của Lamy luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ
Thiết kế của Lamy luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ

Vượt qua giai đoạn khó khăn của bước đầu khởi nghiệp, Lamy đã làm cách nào để đẩy mạnh quá trình sản xuất và phát triển đồng thời đưa thương hiệu của mình lên ngang tầm thế giới cùng các tên tuổi lớn như bút bi Thiên Long. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Phương châm hoạt động là sự khác biệt 

Bút viết thì đương nhiên công dụng cơ bản ai cũng đều biết rồi, nhưng tạo ra sản phẩm đúng mục đích sử dụng là chưa đủ, Manfred Lamy còn muốn tạo ra sự độc đáo, khác biệt trong các sản phẩm của mình. Tập trung đánh mạnh vào thiết kế, kiểu dáng của những cây bút Lamy.

Thiết kế của Lamy luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ
Thiết kế của Lamy luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ

Ông đã chọn sản phẩm của mình đi theo con đường đơn giản, hiện đại, nhưng vẫn mang sự thanh thoát, đậm chất nghệ thuật. Ông học hỏi và tìm tòi nhiều ý tưởng khác nhau, trong đó ông nghiên cứu kỹ về gu thiết kế của các thương hiệu: Olivetti, Braun hay Citroen.

Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lamy

Rất may mắn ông đã gặp nhà thiết kế Gerd Muller, người có cùng quan điểm thẩm mỹ như mình để bắt đầu hợp tác sản xuất và cho ra đời kiểu bút Lamy 2000 vào năm 1966. Lamy 2000 là một biểu tượng của sự khác biệt trong dòng bút cao cấp cùng thời, được làm từ chất liệu thép không gỉ, loại tốt nhất. Dấn ấn rõ nét ở sản phẩm này là sự đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế, tuy không làm từ các chất liệu cao cấp nhưng nó được làm rất tinh xảo, tỉ mỉ ở phần vỏ, vẫn toát lên sự sang trọng riêng biệt. Chính vì lẽ đó, Lamy 2000 trở nên thu hút đông đảo mọi người, có chỗ đứng mới trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ thế giới. Người người nhà nhà bấy giờ đều dùng Lamy 2000 để ký hoặc viết bình thường. Ăn theo sự yêu thích đó, công ty cho ra thêm sản phẩm đi kèm như bút bi, bút chì, mực viết, ruột bút…

Dù đã ra đời được 40 năm, nhưng sức hút bút Lamy 2000 không hề giảm nhiệt. Số lượng bán mỗi đợt ra mắt lên đến 2 triệu bản. Chính sản phẩm này cũng đã đánh dấu được tên tuổi thương hiệu Lamy vững chắc. Dù sau này ra mắt nhiều mẫu mã khác như Lamy Safari, bút Lamy Vista, bút ký Lamy Design, bút Lamy Joy, bút viết Lamy AL-Star, bút Lamy Design, bút ký Lamy Studio, bút máy CP1, bút Lamy Logo, bút mực Lamy ABC,… thì Lamy 2000 vẫn là sản phẩm được nhớ đến nhất, góp phần định vị thương hiệu Lamy nổi tiếng.