Lamy luôn đi theo hình ảnh thương hiệu hiện đại và tinh tế
Lamy luôn đi theo hình ảnh thương hiệu hiện đại và tinh tế

Để có được lòng yêu mến và vị trí vững chắc tương tự như những gì mà thương hiệu but bi Thien Long đã đạt được tại Việt Nam như ngày hôm nay, thương hiệu Lamy đã trải qua quá trình xây dựng đầy khó khăn mới phát triển rực rỡ. Họ đã làm gì để vượt qua khó khăn và đẩy mạnh thương hiệu ra sao, cùng tìm xem bí quyết. 

Xây dựng hình ảnh thương hiệu 

Mọi thứ được bắt đầu từ hình ảnh trụ sở văn phòng của Lamy với logo biểu tượng công ty định vị rõ ràng. Nội thất bên trong được trang trí theo gu riêng, tôn vinh thương hiệu Lamy.

Lamy luôn đi theo hình ảnh thương hiệu hiện đại và tinh tế
Lamy luôn đi theo hình ảnh thương hiệu hiện đại và tinh tế

Ông chủ Lamy không chỉ chú trọng trong khâu thiết kế sản phẩm mà còn cả hình ảnh của công ty, phòng bạn làm việc. Ông luôn tỉ mỉ trong khâu thiết kế quảng cáo như vỏ hộp, bao bì, tờ rơi… Mọi người đều ngạc nhiên trước sự chu đáo, tỉ mỉ, đầy tính nghệ thuật tại công ty Lamy, từ bóng đèn, bàn ghế, tranh ảnh đều đậm chất riêng của ông chủ Manfred Lamy. Chính vì lẽ đó khiến nhận viên công ty luôn yêu mến và tự hào về nơi làm việc của mình, góp phần gắn bó và cống hiến hơn nữa.

Chú trọng thiết kế sản phẩm

Sản phẩm của Lamy luôn được hoàn thiện theo mọi nhu cầu của khách hàng. Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Từ lá thép không gỉ để trở thành chiếc vỏ bút máy Lamy nổi tiếng phải trải qua 20 công đoạn sản xuất khác nhau trước khi được mài dũa, đánh bóng tỉ mỉ bằng tay. Đặc biệt cải tiến các loại mực viết, mực bút bi sao cho tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Riêng bút Lamy có tới hơn 300 đầu mặt hàng khác nhau, cung cấp số lượng lớn bút viết và phụ kiện kèm theo tại thị trường của hơn 60 nước trên thế giới.

Thế hế tiếp nối F3 

Sau 40 năm xây dựng, Manfred Lamy đã nhường lại quyền điều hành cho Berndard Roesner, một chuyên gia marketing và là người có cùng gu với ông.

Ông cũng khẳng định luôn dù ở giai đoạn nào đi chăng nữa, phương châm sản xuất chính là theo hướng hiện đại. Thương hiệu vững chắc là bao gồm cả những sản phẩm chất lượng, có cơ sở sản xuất, công nghệ qui trình và nơi làm việc đúng chuẩn. Các sản phẩm của Lamy dường như cũng đã có mặt tại các cửa hàng văn phòng phẩm tphcm để khẳng định quá trình phát triển luôn đi theo một hướng nhất quán để đi lên và coi trọng tính nghệ thuật. Vì thế Lamy ngày càng vững mạnh, trở thành thương hiệu khổng lồ và bền chặt, khiến các đối thủ trên thị văn phòng phẩm kính trọng và học tập theo.