Dùng bút máy bạn cũng phải học cách bơm mực
Dùng bút máy bạn cũng phải học cách bơm mực

Dù bút máy là biểu tượng của sự học vấn, là công cụ luyện viết chữ và là cây bút đầu tiên của mỗi người học sinh khi mới cắp sách đến trường. Nhưng hiện tại người ta vẫn quen sử dụng bút bi trong cuộc sống hằng ngày mà quên đi cây bút máy. Tại sao lại như vậy?

Đầu tiên là mức giá

Hầu hết những cây bút máy có giá thành cao hơn bút bi, lý do chính bởi cấu tạo và chất liệu của nó. Ngoài ra còn có nhiều công ty văn phòng phẩm lớn còn chuyên làm ra những cây bút máy cao cấp với mức giá nhiều triệu đồng. Do đó, giá cả là một trở ngại không nhỏ với những người muốn sắm cho mình một cây bút máy.

Bút máy có cấu tạo khá phức tạp so với các van phong pham gia re khác
Bút máy có cấu tạo khá phức tạp so với các van phong pham gia re khác

Bất tiện khi sử dụng

Bút bi chắc chắn có cấu tạo đơn giản và tiện dụng hơn khi sử dụng hằng ngày, còn bút máy với cấu tạo ruột bút, nắp bút riêng biệt khiến việc thao tác khó khăn hơn. Và người dùng còn phải bơm mực để sử dụng thường xuyên, nết không quen sẽ khá bất tiện.

Bút máy dễ hư hỏng 

Khi sử dụng bút bi chúng ta hầu như chẳng phải lo nghĩ gì nhiều, nếu chẳng may đánh rớt bút thì chỉ cần nhặt lên và sử dụng tiếp, còn không thì có thể mua cây bút khác, vì đây cũng làm một món van phong pham gia re. Bút máy thì không như vậy, khi rớt xuống rất có khả năng hỏng ngòi bút và phải đến cửa hàng văn phòng phẩm mua cây khác khá tốn kém.

Bút máy không dễ sử dụng

Nếu dùng bút máy thì bạn phải chấp nhận việc thỉnh thoảng phải chịu dơ tay khi phải thay mực hằng ngày, bơm mực, về sinh ống mực, v..v… Mang theo cây bút máy bên mình cũng phải kèm theo một lọ mực, khá là bất tiện.

Dùng bút máy bạn cũng phải học cách bơm mực
Dùng bút máy bạn cũng phải học cách bơm mực

Bút máy khá rắc rối

Dù cẩn thận hay không cẩn thận thì bạn cũng không thể thoát khỏi việc lem mực lên tay, giấy tờ hay thậm chí là quần áo của bạn. Ngoài ra bạn với giá trị của một cây bút máy, bạn sẽ không mang theo nó quanh người bằng cách gài vào túi, kẹp vào sổ hay ném thẳng vào ba lô hay túi xách của bạn. Bút máy cần một cái hộp và một cái hộp cũng phải được bảo quản thật tốt, thế nên nếu bạn là con người không quen mang quá nhiều thứ quanh người thì việc sở hữu một cây bút máy sẽ là cả một vấn đề đấy.

Vậy đấy, nếu cảm thấy không thể yêu mến được nó, tốt nhất chẳng cần suy nghĩ gì bạn nên mua đại một cây bút bi để sử dụng cho việc ghi chép hằng ngày. Nếu quyết định tiếp tục sử dụng bút bi thì có thể tham khảo bảng báo giá văn phòng phẩm này để mua một cây bút bi chất lượng tốt giá cả phải chăng.