Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân
Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Cây bút là món văn phòng phẩm không thể thiếu ở hầu hết tất cả mọi lĩnh vưc. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bút khác nhau để phục vụ các nhu cầu của từng công việc cụ thể khác nhau như but bi, bút mực, bút chì, bút lông,… Và trong việc ký tá cũng có những cây bút ký đẳng cấp đảm nhận cộng việc này. Vậy vì lý do này mà người ta thường dùng những cây bút chuyên dụng để ký ? Hãy tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

Đối tượng nào thường sử dụng bút ký cao cấp?

Chữ ký là định vị riêng nhất của bản thân mỗi người được nhà nước bảo hộ khi ký kết những hợp đồng, công văn, giấy tờ cần thiết. Mỗi người có một mẫu chữ kỹ khác nhau, không ai giống ai, nên người càng có “tầm” càng muốn chữ ký của mình khi ký ra có giá trị nhất định, nên cũng muốn sử dụng một loạt bút tương xứng để ký. Vì thế người ta ra đời dòng bút ký. Đa số những người dùng bút ký đều là doanh nhân, người nổi tiếng, người giữ các chức vị cấp cao quan trong nên các mẫu bút ký có giá trị tương xứng với họ từ chất liệu, gia công… Nên muốn sử dụng một chiếc bút ký giá không hề rẻ chút nào. Vì thế, người có địa vị, danh vọng luôn muốn sử dụng bút ký cao cấp để thể hiện biểu tượng quyền lực của mình, sự nổi tiếng và cả phong thủy mang lại khi sử dụng bút ký bên mình.

Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân
Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Trường hợp nào thì dùng bút ký?

Trên thị trường kinh doanh văn phòng hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút ký cao cấp như: Parker, Lamy, Montblanc hay bút Lamy… làm từ các nguyên liệu cao cấp và quí hiếm. Bút ký được gia công tỉ mỉ tạo nên nét chữ kỹ mềm mại, trơn tru và sắc nét rõ ràng. Tùy vào dòng model khác nhau mà mức giá sẽ dao động khá rộng, có những cây bút có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng văn phòng phẩm khắp nơi, nhưng cũng có những dòng bút ký có mức giá cao đến mức đắt xa xỉ và chỉ có thể mua được tại các cửa hàng xa xỉ chuyên biệt.

Do vậy, tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế mà người mua có thể lựa chọn cây bút phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra bút ký còn có thể được dùng để làm món quà tặng ý nghĩa cho sếp, đối tác hoặc bạn bè thân thuộc.

Sử dụng bút ký cao cấp là cầm trên tay cả một thương hiệu với bề dày lịch sử đáng tự hào. Họ mang đến cho bạn giá trị, sự tự tin, thể hiện đẳng cấp qua từng nét bút, đặc biệt khi ký những quyết định hay những hợp đồng quan trọng. Vậy nên cây bút tuy bé nhỏ nhưng là sự thể hiện một cách tinh tế địa vị và đẳng cấp của người sử dụng chúng. Tôn vinh giá trị và sự thành công của chính họ.