Văn phòng phẩm nào có thể tái sử dụng ?
Văn phòng phẩm nào có thể tái sử dụng ?

Chi phí mua sắm cho đồ dùng văn phòng phẩm của doanh nghiệp là một khoản chi tiêu đáng kể. Để bảo vệ môi trường và tiết kiệm ngân sách, hãy tái chế sử dụng các vật dụng văn phòng phẩm sau đây.

Văn phòng phẩm nào có thể tái sử dụng ?
Văn phòng phẩm nào có thể tái sử dụng ?

Văn phòng phẩm có nhu cầu sử dụng cao

–  Giấy in

Giấy in là một loại văn phòng phẩm có lượng tiêu thụ khá cao ở văn phòng, đa số nhân viên đều sử dụng để in giấy tờ, tài liệu… Nguồn giấy thải ra sẽ rất nhiều, bạn nên tận dụng những tờ giấy còn một mặt trắng để ghi chép nháp, hay in những tài liệu, nội dung ít quan trọng, chỉ để đọc, xem, nghiên cứu.

Còn với giấy đã in hai mặt, hãy cho vào thùng tái chế. Hoặc có thể cho vào mát nghiền giấy, mảnh giấy vụn có thể dùng để lót đồ, chèn trong các thùng hàng tránh va đập hàng. Những mảnh giấy lớn có thể dùng để gói đồ, bọc vật dụng khi cần thiết.

–  Bìa cứng

Bìa cứng có rất nhiều công dụng có thể tái chế dùng lại được. Chẳng hạn các tấm bìa các tông cứng dùng để lót đồ, cắt ra lót ly, lót cạnh bàn ghế tủ. Các tấm bìa vở cứng có thể để gáy cửa sổ chống đập cửa, hay kẹp phong bì cho phẳng, kẹp sổ tay cứng, giữ nếp; rất hữu ích nên đừng vội quăng chúng đi nhé.

– Vật dụng văn phòng phẩm nhỏ

Những thứ bé xinh như kim bấm, kẹp, thước, kéo… nên sử dụng nhiều lần, vì chúng rất khó để hư, nếu cũ xài tốt thì đừng vội vứt đi. Nếu chán, bạn có thể trao đổi đồ với đồng nghiệp để tạo sự mới mẻ cho đồ dùng văn phòng của mình

Đồ dùng cứng, khó phân hủy trong môi trường

–  Cặp đựng tài liệu nhựa

Nhựa bền vì thế rất khó phân hủy rác thải, nên những cặp đựng tài liệu sau một thời gian bị rách nhẹ, bung nút khóa, nếu không quá cũ, bạn có thể đựng bì thư nhỏ, giấy nháp, vài tài liệu mỏng, tài liệu tham khảo…

– Hộp các-tông

Sau khi mua đồ dùng về, các hộp các-tông đừng nên vứt đi vội. Chúng có thể giữ lại dùng khi cần thiết. Hãy tái sử dụng chúng để vận chuyển hàng hóa khác, hay chuyển đồ dùng văn phòng phẩm đi các nơi. Hơn nữa, bạn có thể trang trí, vẽ màu sắc lên thùng các-tông đựng đồ đạc linh tinh trên bàn làm, rất gọn gàng và ngăn nắp.

– Máy móc văn phòng

Máy văn phòng cũ: máy tính, máy in, máy photocopy… đã cũ hãy bán lại cho các cửa hàng thu mua đồ cũ tiết kiệm được khoản chi phí mua đồ mới, máy móc cũ vẫn bán được tiền đấy nên đừng vội quăng chúng ngay khi không còn dùng đến.

Hãy học cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường làm việc, môi trường sống của bạn từ những vật dụng văn phòng phẩm bé nhỏ quanh bạn hằng ngày.