Chiếc máy tính bé nhỏ này có được vào phòng thi ?
Chiếc máy tính bé nhỏ này có được vào phòng thi ?

Một trong những mặt hàng văn phòng phẩm được nhiều quý phụ huynh, học sinh sinh viên quan và cả nhà trường quan tâm và mua sắm nhiều tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại tphcm vào mỗi kì thi là dòng sản phẩm nào được mang vào phòng thi theo qui định. Trong đó máy tính đóng vai trò tính toán hết sức quan trọng cho nhiều môn học, nhưng có nhiều loại vừa hiện đại vừa tiên tiến, nên cần phân biệt rõ đúng loại. Cùng tìm hiểu xem theo qui định nhà nước được mang mẫu máy tính cầm tay nào vào phòng thi.

Qui định của nhà nước về loại máy tính

Theo công văn số 3125/BGD&ĐT-CNTT ngày 13/05/2013 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố những máy tính được phép mang vào phòng thi, bao gồm:

– Máy tính cầm tay  CASIO có các mã sau: fx-500MS, fx-570MS, fx-500VN Plus, fx-570ES  Plus, fx-570VN Plus

– Máy tính Vinacal có các mã sau: VN-570ES Plus, VN-570ES Plus II

Chiếc máy tính bé nhỏ này có được vào phòng thi ?
Chiếc máy tính bé nhỏ này có được vào phòng thi ?

Những loại máy tính cầm tay này khá thông dụng và phổ biến hiện nay được mang vào phòng thi kèm theo but bi Thien Long vì chúng có chức năng đầy đủ, ổn định, dễ dàng thực hiện được các thao tác tính toán của học sinh sinh viên. Vì các mẫu máy tính khác có thông số cao hơn như có thể lưu trữ được dữ liệu thì không được phép mang theo để tránh xảy ra gian lận không đáng có.

Lưu ý khi lựa chọn máy tính cầm tay

Dựa theo qui định trên, các em học sinh sinh viên nên nhận định chính xác theo qui định và chấp hành đúng, nhà trường cũng như phụ huynh nên góp ý, và hỗ trợ các em trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp, vì cơ bản cũng có nhiều mẫu mã, màu sắc và thiết kế kiểu dáng đẹp mắt theo sở thích của nhiều lứa tuổi.

Điển hình như máy tính Casio fx-570VN Plus – dòng máy tính Casio mới nhất hiện nay của Casio với 453 tính năng vượt trội,  thách thức mọi dạng toán học và có thể sử dụng xuyên suốt từ cấp II đến cấp III và cả đại học thực hiện các phép tính toán hốc búa, khó khăn hơn đều có thể sử dụng được. Một loại khác là dòng máy tính Vinacal 570ES Plus II cũng có đến 452 tính năng, kiểu dáng hoàn toàn mới lạ, đẹp với hai màu xám trắng hoặc hồng trắng, thích hợp với nhiều bạn nữ thích nhẹ nhàng, đơn giản trong học tập.