Sưu tập bút mực cần chú ý điều gì
Sưu tập bút mực cần chú ý điều gì

Có rất nhiều người trên thế giới có sở thích sưu tầm để tạo cho mình một bộ sưu tập riêng vừa mang giá trị tinh thần vừa mang giá trị vật chất theo thời gian mà không dễ mua được tại cửa hàng văn phòng phẩm. Đó có thể là sưu tập tem, tranh, đồ cổ… và một thứ độc đáo là bút mực. Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà sưu tầm bút mực thì cần lưu ý theo những điều ngay sau đây.

Sưu tầm bút mực là trải nghiệm thú vị

Người chơi bút không thích bút mực đẹp từ cửa hàng văn phòng phẩm để ngắm mà để thỏa mãn còn là những chức năng, cấu tạo của cây bút mực đó mang lại. Nó vừa là để ghi chép, vừa là để nghiên cứu xem bên trong các bộ phận ra sao, làm từ chất liệu gì, khả năng viết của ngòi tốt không…

Sưu tập bút mực cần chú ý điều gì
Sưu tập bút mực cần chú ý điều gì

Bút mực dễ thu hút người khác bởi thiết kế cổ điển, khả năng ghi chép và trải nghiệm mang lại, nó có thể thu hút ánh nhìn đầu tiên đối phương qua thiết kế ấn tượng và khác lạ bên ngoài.

Cách bắt bắt đầu sưu tầm bút mực

Xác định rõ điều mình muốn từ nó là gì: kiến thức, giá trị, thương hiệu, số lượng hay chất lượng… Sau đó, nhận định xem mình có khoản ngân sách bao nhiêu cho thú vui này. Thú vui nào cũng sẽ tốn kém tương tự nhau. Có người bỏ một khoản tiền rất lớn chỉ để mua một cây bút có giá trị cổ xưa chỉ vì lần đầu bắt gặp và thích từ cái nhìn đầu tiên. Đôi khi không nhất thiết phải giống bất kỳ ai, họ cõ mẫu này mình cũng phải có, mà mỗi người có một sở thích sưu tầm riêng, mỗi bộ sưu tập có cái giá, chất riêng của nó.

Tùy mỗi người mà chọn bút mực cổ hay mới từ cửa hàng văn phòng phẩm để sưu tập. Bạn có thể lên đọc cái bài review, check giá ở các nơi, tìm hiểu kĩ ở những đã dùng, hiểu rõ về mẫu bút mình muốn mua, có nhiều loại bạn phải đặt trước hoặc mua lại ở các cửa hàng đồ cũ vì đã không còn bán… Để có được một cây bút yêu thích quá trình thích chúng rồi tìm kiếm thay đổi rất nhiều. Hoặc có thể kiếm tìm trên các trang mạng điện tử như ebay, amazon hoặc các group, hội chia sẻ để mua được đúng mẫu bút mà bạn ưng ý, để bộ sưu tập mang phong cách cá nhân nhiều nhất.