Bút ký là món văn phòng phẩm có thể làm quà tặng
Bút ký là món văn phòng phẩm có thể làm quà tặng

Trong các món quà tặng sếp, bút ký có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bút ký không chỉ là một loại văn phòng phẩm cần thiết, mà còn chứng tỏ được đẳng cấp của người sử dụng chúng. 

Bút ký phong thủy là gì?

Bút ký là món đồ văn phòng phẩm quen thuộc mà bất kỳ người quản lý, lãnh đạo nào cũng sử dụng hằng ngày nào. Bút ký thường là bút máy, bút kim bằng kim loại, chắc chắn, cầm chắc tay, mực đều đậm nét. Khi tặng quà, bạn nên lựa chọn phù hơp với giới tính, tính cách, sở thích của người dùng và đặc biệt có hợp phong thủy hay không?. Việc xem phong thủy rất ảnh hưởng đến con đường làm ăn của người làm kinh doanh nên rất được chú trọng, có hữu ích gì cho người dùng hay không.

Bút ký là món văn phòng phẩm có thể làm quà tặng
Bút ký là món văn phòng phẩm có thể làm quà tặng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bút ký mẫu mã khác nhau. Giá cả từ khá cao đến cao, có rất nhiều màu sắc, chất liệu. Bút ký phong thủy được chú trọng phần lớn vào màu sắc hơn là kiểu dáng.

Cách lựa chọn bút ký phong thủy hợp mạng

Theo như thuyết phong thủy, ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành đều có màu sắc riêng và thể hiện sự tương sinh, tương khắc rõ ràng.

Cụ thể, Kim có màu sáng, thường vàng hoặc trắng, sắc ánh kim; Mộc thể hiện rừng, cây, gỗ mang màu xanh; Thủy là nước gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa là lửa có màu đỏ hoặc tím; Thổ – hành đất có màu nâu, vàng và cam. Màu sắc trong ngũ hành thể hiện sự cân bằng âm dương, mang tình hài hòa ổn định tâm lý, do vậy nếu bạn chọn đúng loại phù hợp với người sử dụng sẽ rất tốt đối với người được tặng.

Rõ hơn nữa, bạn nên tìm hiểu về luật tương sinh tương khắc sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và ngược lại Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Bạn nên lựa chọn bút ký sao cho thuận chiều sinh sẽ phát triến hành người sử dụng tốt hơn, mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt, không nên mua những cây bút ký mang sự tương khắc cho người sử dụng là điều nên tránh.

Vậy nên khi muốn tặng bút ký cho sếp của mình, bạn nên nắm rõ quy luật phong thủy. Không hẳn đây là mê tín, nhưng cũng rất được nhiều người tin tưởng, xem như là nguyên tắc tâm lý, giúp bạn cảm thấy tăng may mắn, an tâm hơn trên con đường kinh doanh và sử dụng bút ký có cá tính riêng cũng thể hiện thần thái, đẳng cấp của nhà lãnh đạo.