Bizner - Bút ký của Thiên Long
Bizner - Bút ký của Thiên Long

Bút máy (hay còn gọi là bút mực, bút bơm mực) là mảng sản phẩm văn phòng không thể không nhắc đến của thương hiệu Thiên Long. Dù hiện tại sự cạnh tranh của chính người anh em là bút bi Thiên Long cùng với công nghệ in ấn đã làm cho nhiều người suy đoán là nó không còn “đất dụng vò” nhưng điều đó vẫn không làm lu mờ giá trị lâu bền của bút máy (bút mực).

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thị phần của bút mực Thiên Long hiện nay để hiểu rõ về giá trị của loại bút này.

Bút máy không chỉ để viết!

Việc ngọ nguậy nét chữ trên giấy đã ít hẳn và thay thế bằng việc sử dụng bàn phím máy tính. Người ta nghĩ rằng dòng sản phẩm bút viết sẽ sớm trôi vào quá khứ. Thế nhưng, cây bút bi vẫn được dùng nhiều nhờ tính linh hoạt của nó, và bút mực hiện nay không chỉ dùng để viết mà còn được xem là một món thời trang, là vật dụng thể hiện tính cách cá nhân và đẳng cấp.

Bizner - Bút ký của Thiên Long
Bizner – Bút ký của Thiên Long

Hãng Thiên Long đang tập trung vào dòng bút máy nào?

Dẫu biết rằng dựa vào tác dụng là món đồ đẳng cấp, thời trang đã biến bút mực vươn lên chiếm lĩnh thị phần nhưng với bút mực Thiên Long thì không hẳn thế. Thiên Long nhận thấy điều đó không hẳn là béo bở, vì thị trường văn phòng phẩm tphcm tại phân khúc này đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu bút cao cấp ngoại như: Montblanc, Parker, Waterman, Sailor…

Chính vì thế, Thiên Long hiện đang chỉ tập trung vào loại bút mực – bút máy viết chữ đẹp dành cho đối tượng học sinh tiểu học. Điều này được cho là bước đi an toàn trong bối cảnh miếng bánh thị trường bút viết cao cấp đang phân chia khốc liệt.

Nói về mảng bút viết cao cấp, do có thế mạnh về loại bút bi nên hãng Thiên Long chọn tập trung phát triển dòng sản phẩm bút ký cao cấp (bút đầu bi cao cấp) thương hiệu Bizner. Hiện nay, Bizner là dòng bút cao cấp hiếm hoi có thể cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu bút cao cấp ngoại.

Ở mảng bút viết, Thiên Long dẫn đầu với thị phần khoảng 60%, trong khi 2 doanh nghiệp nội lâu đời khác là Hồng Hà và Bến Nghé chiếm khoảng 15%, phần trăm còn lại là sản phẩm bút viết nhập khẩu.