Young happy secretary talking on the phone.
Young happy secretary talking on the phone.

Là đơn vị tiên phong thực hiện “Ngày hội thư ký” tại 4 cao ốc văn phòng lớn ở TP.HCM, Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long đã giúp giới thư ký Việt Nam hiểu rõ hơn về vai trò của mình và có cái nhìn mới về ngành nghề này.
Nói về việc tổ chức “Ngày hội thư ký”, ông Võ Văn Thành Nghĩa – TGĐ điều hành tập đoàn Thiên Long cho rằng hành động này nằm trong tiêu chí hoạt động và tâm huyết của công ty. Nó đem lại ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội và nâng cao khẩu hiệu “Vì sự học là trọn đời”. Theo ông thì từ trước đến nay, thư ký vốn là một nghề ít được xã hội coi trọng nhưng nghề này lại có vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.
Ngoài ra, khi nói đến thư ký, người ta vẫn liên tưởng đến hình ảnh gắn với cây bút, quyển sổ – những sản phẩm mà Thiên Long mang đến cho xã hội. Do vậy tổ chức ngày hội này cũng đồng nghĩa nâng cao giá trị thương hiệu và chia sẻ với khách hàng của Thiên Long.

nghề thư ký
nghề thư ký

Ông Võ Văn Thành Nghĩa phát biểu: “ Theo tôi người thư ký phải có những tố chất sau: Một là phải chịu khó học hỏi trong công việc. Hai là phải chịu nghe, cả những lời chê và la rầy có lúc vô lý của sếp. Ba là phải nhạy bén, nhanh nhẹn. Bốn là phải “chịu cày” vì nghề thư ký cũng phải làm việc ngày đêm không kém sếp. Và năm là phải có khả năng truyền đạt chính xác ý chỉ đạo của cấp trên…”
Hơn nữa, thư ký còn là một nghề đòi hỏi trình độ và kỹ năng chuyên môn rất cao, họ có thể đảm nhận các công việc hành chính – nhân sự và có những cơ hội phát triển cao trong công việc.

Nói về Thiên Long, đây là thương hiệu bút viết và văn phòng phẩm khá uy tín được người tiêu dùng ưa chuộng. Để thực hiện tham vọng trở thành tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam, năm 2000 Thiên Long đầu tư khoảng 150 tỉ đồng để xây dựng nhà máy thứ 2 rộng 3ha tại Khu công nghiệp Sonadezi ở Long Thành – Đồng Nai, chuyên sản xuất các sản phẩm bìa hồ sơ. Bên cạnh đó, Thiên Long cũng đã thành lập thêm Công ty CP Thiên Long miền Bắc tại KCN Đồng Văn, tỉnh Hà Nam, chuyên sản xuất bút chì, phấn, tập vở, sổ tay…
Hơn nữa, toàn bộ dây chuyền sản xuất của Thiên Long cũng được trang bị thêm với nhiều máy mới hiện đại nhập từ Đức, Hàn Quốc, Đài Loan… để đáp ứng nhu cầu của không chỉ những người làm trong ngành thư ký mà của toàn thể người tiêu dùng.
Theo Ngọc Dũng