Thương hiệu Kokuyo phát triển thị trường ở Việt Nam
Thương hiệu Kokuyo phát triển thị trường ở Việt Nam

Công ty Kokuyo đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về nhu cầu và thị hiệu về văn phòng phẩm giá sỉ của người tiêu dùng Việt Nam để sản xuất ra mặt hàng phù hợp và đánh mạnh vào thị trường này. Mọi thứ đều chú trọng chọn nguyên liệu tốt nhất, đem đến sự thoải mái và sáng tạo nhất cho khách hàng. 

Tại sao lại chọn mở rộng ở thị trường Việt Nam?

Thương hiệu Kokuyo đã có vị trí vững chắc ở thị trường Nhật Bản, nên muốn mở rộng qui mô đầu tư hơn nữa ở các nước khác trên thế giới, và lần này họ chọn Việt Nam. Lí do theo ông Yasunori Adachi, Tổng Giám đốc Công ty Kokuyo Việt Nam là họ thấy dược học sinh sinh viên ở đây rất chú trọng việc học và chưa có nhiều sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu học tập, làm việc, các sản phẩm chưa được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, dễ rách, nhàu, hư hỏng, cũng như tạo điều kiện sáng tạo cho thế hệ trẻ. Mặt hàng được chú trọng nhất là vở campus.

Thương hiệu Kokuyo phát triển thị trường ở Việt Nam
Thương hiệu Kokuyo phát triển thị trường ở Việt Nam

Vì lí do đó, họ đã cho xây dựng nhà máy tại Việt Nam với vốn đầu tư đến 24 triệu USD ở Hải Phòng. Chuyên sản xuất các sản phẩm chính bao gồm: file tài liệu các loại, hộp đựng tài liệu, bút mực và các sản phẩm nhãn dán, sản phẩm in. Với năng lực hiện nay, hàng năm công ty có thể sản xuất hơn 7 triệu file tài liệu, 50 triệu vở học sinh và hơn 30 triệu nhãn dán xuất khẩu sang các thị trường chính như Nhật Bản và một số nước châu Âu, châu Á.

Sản phẩm “cốt lõi” nhất là Vở Campus

Đây là mặt hàng được đánh mạnh trong khâu sản xuất và tiếp thị nhất. Có nhiều mẫu mã vở được ra đời phục vụ cho đủ thế hệ với thiết kế đẹp mắt, chât lương tốt, tính thẩm mỹ cao. Khác biệt với các loại khác ở gáy vở là được đóng keo, nên vở chắc chắn, không bị bung hay dễ xé rách. Đặc biệt có thể mở từ trang đầu đến trang cuối và viết một cách dễ dàng. Phía bên trong trang giấy bố trí các điểm đánh dấu thông minh kết hợp với hệ thống dòng kẻ sắc nét nên dễ dàng kẻ bảng biểu, vẽ đồ thị, chia cột đều và đẹp. Giấy vở Campus viết ăn mực không nhòe, thích hợp với nhiều loại bút cộng với độ trắng tự nhiên không làm lóa mắt khi viết. Ngoài ra, giấy vở đã được sử còn tái chế để bảo vệ môi trường và tạo ra thành phẩm mới xuất khẩu sang nước ngoài. Các mặt hàng vở Campus của thương hiệu Kokuyo tại Việt Nam đã, đang và sẽ được phân phối rộng khắp các đại lí, cửa hàng trên toàn quốc.