Tìm hiểu về cấu tạo của bút dạ quang
Tìm hiểu về cấu tạo của bút dạ quang

Dù ở độ tuổi nào hay làm công việc gì, chắc không ai xa lạ gì với bút dạ quang nhiều màu. Bút dạ quang là một loại bút mực dùng để đánh dấu đoạn văn bản chữ bằng màu sáng nổi bật để dễ ghi nhớ không nhầm lẫn với các đoạn văn bản thường. Tìm hiểu xem cấu tạo bên trong của nó có gì đặc biệt, khác với những dòng bút thông thường khác.

Cấu tạo vỏ ngoài

Bút dạ quang có đầy đủ màu sắc khác nhau, nhưng thông thường là màu sáng vàng phản quang tốt không kích thích giác mạc của mắt, ví dụ như vàng (được ưa chuộng nhất), xanh, hồng… tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn màu mình muốn dùng.

Tìm hiểu về cấu tạo của bút dạ quang
Tìm hiểu về cấu tạo của bút dạ quang

Đầu bút bằng nhựa cứng Polyethylene dạng xéo có thể viết lên được vô số các chất liệu giấy (giấy giả gỗ, giấy in, giấy fax) khác nhau và có thể đọc được trong môi trường thiếu ánh sáng cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của bút dạ quang.

Cấu tạo bên trong

Màu sắc bút tươi sáng rõ nét cho đổ mực xuống đều và đẹp và đặc biệt mực in không dễ hao và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu cho người sử dụng.

Bút nhớ dòng phát sáng có nhiều loại nhiều kiểu dáng khác nhau như hình bông hoa, hình vuông góc cạnh hoặc nhỏ gọn, đơn giản như một cây bút bi bình thường.

Khi không cần sử dụng đến thì chúng ta chỉ cần đậy nắp lại là có thể bảo quản được mực không bị khô và sử dụng sản phẩm lâu bền theo thời gian., lượng mực màu trong bút khá nhiều nên thời gian sử dụng liên tục tầm 2 -3 tháng.

Mẫu bút có thể bán lẻ hoặc bán theo hộp tùy nhu cầu số lượng dùng của mỗi khách hàng. Bút dạ quang rất dễ mua ở các cửa hàng bán đồ dùng văn phòng phẩm giá rẻ, nhà sách, đại lý hay bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Tuy nhiên nên cân nhắc, lựa chọn đơn vị uy tín để mua sắm phẩm để tránh tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng mà có độ bền màu không cao, mực mau hết hay mực có mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dù trong học tập hay làm việc loại bút highlight này rất được yêu thích.