Triển vọng xuất khẩu văn phòng phẩm sang Philippines

 

Philippines đang là một thị trường rất tiềm năng trong mục tiêu xuất khẩu của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành văn phòng phẩm. Mà công ty bút bi Thiên Long chính là đơn vị tiên phong xâm nhập thị trường này.

Theo số liệu thống kê thì kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Philippines tăng trưởng khá cao gồm các loại sản phẩm: gạo, điện thoại và linh kiện, sắt thép, phương tiện vận tải phụ tùng, thủy sản, máy vi tính, máy móc thiết bị, dệt may… Bên cạnh đó, văn phòng phẩm cũng là ngành hứa hẹn gia tăng sản lượng xuất khẩu trong thời gian tới.

Ông Ngô Văn Trí, phụ trách đối ngoại Công ty bút bi Thiên Long (TP.HCM) cho biết: Thiên Long đã xuất lô hàng gồm 25.000 sản phẩm văn phòng phẩm như bút bi, bảng bộ, bút lông sang Philippines, đánh dấu một bước tiến mới để khẳng định chất lượng thương hiệu Việt ở Đông Nam Á.

Tiềm năng xuất khẩu văn phòng phẩm sang Philipines của Thiên Long
Tiềm năng xuất khẩu văn phòng phẩm sang Philipines của Thiên Long

Theo ông Trí, dù số lượng xuất khẩu các đơn hàng chưa lớn nhưng đã bắt đầu tìm được chỗ đứng tại các nước, đây đều là thị trường có khá nhiều tiềm năng cho việc định hình thương hiệu văn phòng phẩm Việt.

Thống kê của văn phòng phẩm Thiên Long cho thấy kim ngạch xuất khẩu của tập đoàn ước tính đạt 80.000 USD trong tháng 9, hơn nữa sản phẩm của Thiên Long cũng đã có mặt tại một số thị trường khó tính ở châu Âu như Thụy Sĩ, Đan Mạch, Na Uy…

Được biết, Thiên Long là một trong số ít công ty chuyên về văn phòng phẩm có định hướng xây dựng và phát triển một hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp 63 tỉnh thành, Đông Nam Á và khu vực kiểm định khắt khe như châu Âu.