Văn phòng phẩm giá rẻ có đi kèm chất lượng đảm bảo ?
Văn phòng phẩm giá rẻ có đi kèm chất lượng đảm bảo ?

Nếu bạn là người làm công tác hành chính nhân sự và đang phụ trách “order” văn phòng phẩm cho doanh nghiệp thì xin thưa công việc của bạn rất quan trọng đấy.

Điều bạn quan tâm hiện tại chính là làm sao đặt mua văn phòng phẩm giá rẻ mà phải đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình. Thông thường nhiều người luôn băn khoăn liệu giá rẻ có đi kèm với chất lượng hay không? Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào giải quyết vấn đề này.

Tôi muốn mua văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng cao?

Vâng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó bằng cách tham khảo bí quyết mua văn phòng phẩm tiết kiệm chi phí. Vì không có nhiều trường hợp giá rẻ và chất lượng đi đôi với nhau. Nếu bạn tìm kiếm điều này thì rất dễ mua phải hàng nhái, hàng Trung Quốc (được quảng cáo là giá rẻ, mẫu mã thu hút nhưng khi sử dụng thì mới biết chất lượng rất kém).

Văn phòng phẩm giá rẻ có đi kèm chất lượng đảm bảo ?
Văn phòng phẩm giá rẻ có đi kèm chất lượng đảm bảo ?

Bí quyết mua văn phòng phẩm giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Thứ nhất, chọn đơn vị cung cấp văn phòng phẩm uy tín, đa dạng mặt hàng và thương lượng giá tốt nhất, chú ý đến khoản chiết khấu và cộng tác lâu dài.

Thứ hai, tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ các đơn vị bán văn phòng phẩm online. Hiện nay, do tính cạnh tranh tại hình thức bán hàng online nên có rất nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút khách hàng. Bạn có thể tham khảo các trang bán văn phòng phẩm online uy tín như flexoffice.com.vn, vmax.vn, tiki.vn…

Thứ ba, mua số lượng lớn các mặt hàng như bút mực, giấy in, mực in,…để dự trữ. Điều dĩ nhiên là mua số lượng lớn bạn sẽ dễ dàng thương lượng được giá hời, đủ điều kiện tham gia một số những ưu đãi cho khách hàng lớn. Cách này được các doanh nghiệp lớn sử dụng, các doanh nghiệp nhỏ ít có khuynh hướng mua văn phòng phẩm dự trữ (vì lo văn phòng phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc do điều kiện thời tiết, mối mọt, côn trùng tàn phá…

Quan trọng là bạn cần lập một danh sách cụ thể món đồ cần mua, số lượng, lựa chọn đúng loại và thương hiệu uy tín thì công việc “order” hàng hoá văn phòng sẽ vô cùng dễ dàng.