Văn phòng phẩm ngoại về Việt Nam
Văn phòng phẩm ngoại về Việt Nam

 

Thời gian qua, thị trường văn phòng phẩm Việt Nam đón nhận sự đổ bộ ồ ạt của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Regal (Anh), Picasso (Pháp), Montblanc (Thụy Sỹ) và gần nhất là Grandluxe.

Dù cho sức mua của thị trường Việt Nam có phần suy yếu nhưng thương hiệu Grandluxe vẫn quyết định khai trương showroom đầu tiên tại Trung tâm Thương mại Royal City (Hà Nội). Nhãn hiệu này kinh doanh sổ da cao cấp và bao da cho điện thoại với kỳ vọng đứng vững và tạo ấn tượng cho khách hàng trong phân khúc văn phòng phẩm, phụ kiện cao cấp.

Bà Winnie Chan – TGĐ toàn cầu thương hiệu Grandluxe nhận định rằng: Nhu cầu sử dụng bút viết và văn phòng phẩm cao cấp của người Việt đang gia tăng và sẽ tạo nên xu hướng trong thời gian tới. Nên Grandluxe chọn thời điểm này để có mặt tại thị trường Việt Nam.

Dựa trên nhu cầu hiện tại thương hiệu Grandluxe tập trung vào việc kinh doanh các mặt hàng: Sổ da cao cấp, bao đựng hộ chiếu, phụ kiện, bao da cho điện thoại, thẻ đeo hành lý…

Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm
Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Grandluxe được chọn là Công ty CP Quốc tế Thịnh Đạt (Đống Đa, Hà Nội). Đây là công ty được Grandluxe đặt niềm tin vào việc nâng tầm thương hiệu hướng tới khách hàng Việt, cụ thể khách hàng mục tiêu là doanh nhân, những tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Trước đó, thị trường Việt Nam cũng đã ghi nhận cuộc đổ bộ của hàng loạt thương hiệu văn phòng phẩm cao cấp khác, như Picasso (Pháp), Regal (Anh), Montblanc (Thụy Sỹ)… Qua việc quảng bá và trưng bày sản phẩm, thương hiệu Picasso, Regal đã có chút tiếng tăm, hướng tới người dùng là doanh nhân thành đạt.

“Những mặt hàng văn phòng phẩm thuộc phân khúc trung và cao cấp hiện đang rất thiếu tại thị trường Việt Nam”, Ông Phạm Ngọc Long, GĐ Công ty CP Quốc tế Thịnh Đạt cho biết.

Văn phòng phẩm cao cấp
Văn phòng phẩm cao cấp

Không chỉ hướng đến mục đích tiêu dùng, sản phẩm thương hiệu Grandluxe cũng đang tập trung vào nhu cầu mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân, cấp trên hoặc những ai muốn sở hữu bút, viết, vật dụng của thương hiệu nổi tiếng.

Dù là mặt hàng cao cấp nhưng sản phẩm của Grandluxe có giá khá hợp lý, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Điều này còn tạo ra ưu thế trong cuộc cạnh tranh về giá với các thương hiệu khác. Tham khảo giá sổ da viết nhật ký từ Italia chỉ từ 365.000 đồng; bao da đựng tài liệu Luxe giá hơn 1 triệu đồng; bao da đựng iPad và iPad 2 là hơn 1,2 triệu đồng

Công ty Thịnh Đạt đã mở 3 showroom tại Hà Nội và TP.HCM chuyên giới thiệu và bán các dòng sản phẩm của Grandluxe, nhằm mục tiêu đạt doanh thu 400.000 USD trong năm đầu tiên.

Hải Yến