Cải thiện thiết kế là điều các công ty văn phòng phẩm nên làm
Cải thiện thiết kế là điều các công ty văn phòng phẩm nên làm

Cũng như việc kinh doanh các mặt hàng khác, văn phòng phẩm cũng là loại mặt hàng có mức giá thay đổi chứ không cố định thường xuyên. Vì vậy, việc nắm bắt giá văn phòng phẩm chính xác giúp ích rất nhiều vào việc tiết kiệm chi phí mua sắm của các văn phòng doanh nghiệp. Yếu tố nào giúp bình ổn giá văn phòng phẩm tại Việt Nam? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn. 

Tại sao giá văn phòng phẩm lại thay đổi ?

Đây luôn là câu hỏi nên được đặt ra đầu tiên, vì biết chính xác câu hỏi là gì thì mới có thể tìm ra câu trả lời đúng. Vậy vì sao giá văn phòng phẩm không cố định một chỗ mà lại thường xuyên thay đổi tại các thời điểm khác nhau? Và câu trả lời nhận được nhiều sự đồng ý nhất lúc này chính là sự cạnh tranh của van phong pham gia re. Từ lâu nước láng giềng Trung Quốc của chúng ta đã nổi tiếng với mệnh danh công xưởng của thế giới. Vì đất nước hơn 1 tỷ dân này là nơi sản xuất ra hầu như mọi mặt hàng của bất kỳ công ty nào trên thế giới. Với quy mô và dây chuyền sản xuất hàng loạt cựu kỳ lớn, đây là nơi cho ra hàng triệu sản phẩm mỗi ngày, trong đó có van phong pham gia re.

Giá văn phòng phẩm thay đổi vì sự cạnh tranh
Giá văn phòng phẩm thay đổi vì sự cạnh tranh

Vì vậy khi các mặt hàng van phong pham gia re tràn vào Việt Nam, với lợi thế về giá thành sản xuất thấp, nên giá bán của những sản phẩm này cũng vô cùng rẻ mạt tuy vẫn mang những kiểu dáng và thiết kế hấp dẫn người mua. Và một điều hiển nhiên là các công ty văn phòng phẩm truyền thống không thể nào cạnh tranh nổi với các mặt hàng này. Vì vậy việc giảm giá là điều dễ hiểu, qua đó khiến tình hình giá văn phòng phẩm cũng bị ảnh hưởng theo

Vậy làm sao để bình ổn giá văn phòng phẩm ?

Tìm được câu trả lời cho nguyên nhân rồi, thì giải pháp để đối phó thuộc về các công ty văn phòng phẩm. Lúc này ngoài các chiến lược giảm giá để thu hút khách hàng quen thuộc. Hay tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi. Công ty văn phòng phẩm cũng buộc phải có những chính sách lâu dài hơn để đủ sức chống lại các sản phẩm giá rẻ. Một trong số đó chính là cải thiện kiểu dáng sản phẩm, làm cho sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn với người tiêu dùng.

Cải thiện thiết kế là điều các công ty văn phòng phẩm nên làm
Cải thiện thiết kế là điều các công ty văn phòng phẩm nên làm

Vì vậy, để góp phần bình ổn giá văn phòng phẩm, một trong những điều tốt nhất họ có thể làm là nâng cao chất lượng, đa dạng hóa kiểu dáng, thiết kế lại mẫu mã để có thể thu hút khách hàng tốt hơn. Đánh vào ấn tượng đầu tiên, đầu tư mạnh về đội ngũ thiết kế để có thể đưa ra thị trường những món đồ bắt mắt nhất. Chỉ có đánh tan lối thiết kế cũ kỹ thì mới có thể cạnh trạnh công bằng và hiệu quả với van phong pham gia re đến từ TQ.